Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Chủ Nhật, 19/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc giải cứu thành công 20 thợ mỏ

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ vụ sập mỏ than đá ở thành phố Hiếu Nghĩa, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã hoàn tất. 20 thợ mỏ đã được giải cứu thành công và đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Đội cứu hộ xác nhận có 2 thợ mỏ đã tử vong sau gần 2 ngày mắc kẹt.

 

 

 

Theo kết quả điều tra sơ bộ, việc khai thác mỏ bất hợp pháp là nguyên nhân gây ra sự cố này. Cơ quan điều tra đã tiến hành giám sát 7 nghi phạm liên quan vụ việc và đang truy tìm những đối tượng khác hiện đã bỏ trốn.

Trong khi lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu các thợ mỏ bị mắc kẹt, các nhà chức trách tuyên bố sẽ xử lý nghiêm các hoạt động khai thác mỏ bất hợp pháp, vốn đã tăng đột biến trong bối cảnh giá nhiên liệu hóa thạch tăng vọt.

Trước đó, vào khoảng 23h đêm 15/12, sự cố xảy ra tại mỏ than đá ở thành phố Hiếu Nghĩa của tỉnh Sơn Tây. Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, việc khai thác mỏ bất hợp pháp là nguyên nhân gây ra sự cố này. Nhiệt độ giảm và gió mạnh đã khiến cho công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn hơn.

 

 

 

Tổng công ty đóng tàu thống nhất (USC) của Nga cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu hộ tống Provorny, thuộc Dự án 20385, đang được đóng tại xưởng đóng tàu Severnaya Verfi  ở thành phố St.Petersburg tối 17/12. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, vụ cháy khiến ít nhất 3 người bị thương.

Các nguồn thạo tin cho biết ngọn lửa đã lan trên diện khoảng 800m2 khiến buồng lái của đài chỉ huy chính và kết cấu tháp-cột của tàu bị hư hỏng. Lực lượng chữa cháy cùng phương tiện đã khẩn trương tham gia khống chế vụ hỏa hoạn.

Thống đốc thành phố St.Petersburg, ông Alexander Beglov đã trực tiếp chỉ huy việc phối hợp của thành phố với các đơn vị liên quan để khống chế hỏa hoạn. Trong khi đó, USC cho biết tổng công ty này sẽ chỉ định một ủy ban để điều tra vụ việc.

Provorny là tàu hộ tống trang bị tên lửa dẫn đường đóng cho Hải quân Nga, là tàu thứ hai trong loạt tàu hộ tống thuộc Dự án 20385. Tàu hộ tống dự kiến được bàn giao cho Hải quân vào cuối năm 2022./.

BT
Thăm dò khán giả