Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 03:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika

(ANTV) -Giới chức y tế tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc thông báo, đã phát hiện 2 trường hợp nhiễm virus Zika ở tỉnh này. Bệnh nhân là hai chị em ruột vừa từ Venezuela về nước. Như vậy, tới nay đã có 8 trường hợp nhiễm virus Zika được phát hiện tại Trung Quốc.

 
Chính quyền địa phương cho biết bệnh nhân là hai chị em ruột vừa trở về từ Venezuela. Người em 6 tuổi, phát hiện bị sốt khi về đến Sân bay Quốc tế Bạch Vân ở thành phố Quảng Châu, trong khi người chị bị phát hiện có nốt phát ban. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai bệnh nhân đều dương tính với virus Zika. Hiện cả hai đang được nằm viện điều trị.
 
Như vậy, tính đến nay, Trung Quốc đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm virus Zika. Hiện nước này đang trong tình trạng báo động cao về nguy cơ lây nhiễm virus Zika do thời tiết bắt đầu ấm lên - điều kiện lý tưởng để muỗi sinh sôi. Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc cũng đã kêu gọi người dân cảnh giác trước sự lây lan của dịch bệnh.
 
Dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh Zika từ hôm 1/2 vừa qua, song dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Cũng trong ngày 27/2, giới chức Pháp đã xác nhận trường hợp lây nhiễm virus Zika đầu tiên qua đường tình dục tại nước này.
 
Trước đó, Argentina thông báo ghi nhận trường hợp lây nhiễm bệnh đầu tiên ở bên trong lãnh thổ nước này chứ không phải do lây nhiễm ở nước ngoài nhập cảnh về.
 
Trong khi đó, các nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ đáng ngại về thai nhi gặp di chứng do thai phụ bị nhiễm virus Zika./.
Thăm dò khán giả