Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 13:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 14/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc gấp rút ứng phó với siêu bão Meranti

(ANTV) - Ngày 13/9, Trung Quốc đã bắt đầu triển khai các biện pháp ứng phó với bão Meranti sắp đổ bộ vào nước này.

Theo thông tư của Bộ Dân chính và Ủy ban Quốc gia giảm nhẹ thiên tai (NCDR), chính quyền địa phương các tỉnh Giang Tô, Chiết Giang, An Huy, Phúc Kiến, Quảng Đông, Hải Nam và thành phố Thượng Hải sẽ giám sát chặt chẽ đường đi của cơn bão và cung cấp thông tin về thời điểm bão đổ bộ. Đồng thời yêu cầu chính quyền các tỉnh nằm trên đường đi của cơn bão chuẩn bị viện trợ và cứu hộ.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc, bão Meranti sẽ đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông hoặc Phúc Kiến vào ngày 15/9.

Bão Meranti đã mạnh lên thành siêu bão, với sức gió lên tới 202-220 km/giờ, đường đi của bão cũng rất khó dự đoán. 

Mỹ tuyên bố tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của IS

Gần nửa tháng sau khi xuất hiện thông tin Abu Muhammad al-Adnani - thủ lĩnh số 2 của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị tiêu diệt trong một trận không kích, ngày 13/9, Mỹ mới chính thức lên tiếng khẳng định đã thực hiện vụ không kích quyết định.

Theo thư ký báo chí của Lầu Năm Góc Peter Cook, Adnani chính là người tuyển mộ và cổ vũ các hoạt động của IS tại nước ngoài. Tên này đã bị chết trong một cuộc không kích của Mỹ ngày 30/8 gần al Bab, phía Tây Bắc Syria. Hoạt đông này nằm trong chuỗi không kích của Mỹ tiêu diệt thành công hàng loạt thủ lĩnh của nhóm IS, trong đó có những kẻ chịu trách nhiệm tài chính và kế hoạch quân sự, khiến tổ chức này ngày càng thất thế.

Ông Cook còn khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào thủ lĩnh cấp cao của nhóm IS và nỗ lực ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố nước ngoài của tổ chức này.

 

BT
Thăm dò khán giả