Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 22:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 18/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Gần 3000 ngôi làng từ bỏ sử dụng than đá

(ANTV) - Cơ quan phụ trách Nông nghiệp và các vấn đề về nông thôn Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết, tại thành phố này đã có gần 3000 ngôi làng từ bỏ việc sử dụng than đá, và khoảng 1 triệu hộ gia đình ở các khu vực nông thôn chuyển sang sử dụng năng lượng sạch để sưởi ấm trong mùa Đông.

Nhằm thực hiện cam kết giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm khói bụi, từ năm 2013, chính quyền Bắc Kinh đã triển khai 1 chương trình sử dụng năng lượng sạch thay cho than đá để cải thiện chất lượng không khí. Nhờ nỗ lực này, kể từ năm ngoái, lượng than đá được sử dụng trong mùa Đông ở Bắc Kinh đã giảm gần 4 triệu tấn.

Thống kê của Cơ quan quản lý môi trường sinh thái Bắc Kinh cho thấy trong 8 tháng đầu năm nay, mật độ bụi mịn PM 2.5 trung bình tại thành phố này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 42 microgram trong mỗi mét khối không khí. Năm 2018, Bắc Kinh cũng được hưởng 227 ngày không khí sạch, tăng 51 ngày so với năm 2013./.

Pháp giải tỏa khu trại di cư lớn tại miền Bắc

Khoảng 1.000 người di cư tại thành phố Dunkirk, miền Bắc nước Pháp đã bị mất chỗ ở, sau khi cảnh sát nước này bắt đầu dỡ bỏ 1 khu trại tạm trú tại đây, theo phán quyết của tòa án.

Phán quyết của tòa án thành phố Lille cho rằng khu vực này đặt ra nguy cơ cao về sức khỏe và an ninh, do đó sẽ phải đóng cửa vào đầu tháng 9. Những người di cư sống tại đây, chủ yếu là người Kurd gốc Iraq, đã được chuyển tới các khu tạm trú khác để tiến hành đăng ký xin tị nạn.

Trại di cư Dunkirk được thành lập vào cuối năm 2018, sau khi thị trưởng lúc bấy giờ của thành phố đề nghị dùng 1 tòa nhà làm chỗ tạm trú cho người di cư. Trong thời gian qua, khu vực duyên hải miền Bắc nước Pháp đã mọc lên nhiều khu trại tạm trú tự phát của người di cư. Những trại này đang dần bị cảnh sát dỡ bỏ./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả