Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 6, 18/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đưa phi hành đoàn đầu tiên lên trạm không gian mới

(ANTV) - Trung Quốc ngày 17/6 đã phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 12, đưa phi hành đoàn đầu tiên lên trạm không gian Thiên Cung do nước này đang xây dựng. Các phi hành gia sẽ làm việc trên trạm không gian trong 3 tháng, thực hiện nhiều nhiệm vụ sửa chữa và bảo trì, chuyển đổi thiết bị và thí nghiệm khoa học.

Đây là sứ mệnh thứ ba trong tổng số 11 sứ mệnh mà Cơ quan Vũ trụ quốc gia của Trung Quốc phải thực hiện để xây dựng trạm không gian Thiên Cung nặng 100 tấn, dự kiến hoàn tất và đưa vào vận hành cuối năm sau.

Sau khi Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) dự kiến ngừng hoạt động vào năm 2025, trạm Thiên Cung sẽ trở thành trạm vũ trụ duy nhất trong không gian.

 

Anh: Mô hình đàn voi truyền thông điệp bảo tồn

Các tác phẩm điêu khắc mô tả một đàn voi với kích thước thật đã được trưng bày ở ba địa điểm tại thủ đô London, Anh. Đây là một phần của dự án bảo tồn loài voi.

Tác phẩm điêu khắc về đàn voi được trưng bày ở công viên Green Park, St James's Park và quảng trường Berkeley Square, là một phần của chiến dịch CoExistence (cùng chung sống) do Tổ chức chuyên bảo vệ loài voi Elephant Family Trust tổ chức. Tổ chức quốc tế này hy vọng sẽ nêu bật nhu cầu chung sống của các loài động vật hoang dã sau khi chúng bị nhốt trong đại dịch Covid-19. 

Elephant Family cho rằng ''Đàn voi 100 con này nhắc nhở chúng ta rằng khi chúng ta loại bỏ bớt dấu chân của mình, động vật hoang dã sẽ quay trở lại”. Các tác phẩm điêu khắc sẽ được trưng bày tại thủ đô nước Anh đến ngày 23/7.

 

Thăm dò khán giả