Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:30, Thứ 7, 24/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Dự án xe bus khổng lồ thất bại

(ANTV) - Dự án xe bus khổng lồ Transit Elevated Bus của Trung Quốc đã chính thức bị phá sản tại quốc gia này. 

Tháng 8/2016, mẫu xe bus khổng lồ này từng gây xôn xao khi được đưa vào vận hành thử nghiệm trên đoạn đường dài 300m. Quá trình chạy thử kéo dài trong hơn 2 tháng, sau đó xe bus khổng lồ gần như nằm "đắp chiếu" tại địa điểm thử nghiệm.

Tính khả thi của dự án xe bus khổng lồ bị đặt nghi ngờ khi truyền thông Trung Quốc đồng loạt cáo buộc công ty phát triển mẫu xe này là TEB Tech đã dùng chiêu trò lừa đảo để thu hút vốn đầu tư. Sau đó, kế hoạch thử nghiệm xe này đã bị dừng hoàn toàn.


Anh: Sử dụng laser khắc nhãn hàng hóa tại siêu thị
 
Sau Thụy Điển thì mới đây Anh cũng đã ứng dụng công nghệ Lazer vào việc khắc nhãn hàng hóa, tại xứ sở sương mù thì trái bơ là mặt hàng đầu tiên được chọn để khắc nhãn và sản phẩm này vừa được đưa ra thị trường.

Chuỗi siêu thị bán lẻ Marks & Spencer của Anh đã dùng tia laser để khắc hạn sử dụng và nơi sản xuất lên những trái bơ, thay vì sử dụng các nhãn dán truyền thống. Theo công ty này cho biết vết khắc trên bề mặt trái bơ rất nông nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Phương pháp khắc nhãn hàng hóa bằng tia laser được cho là thân thiện với môi trường hơn so với cách dán nhãn và đóng gói như trước đây.

Công ty Marks & Spencer cho biết, việc dán nhãn hàng trong tương lai việc khắc nhãn hàng hóa có thể được mở rộng ra nhiều mặt hàng nông sản có vỏ cứng khác như bí ngô.

 

BT
Thăm dò khán giả