Thứ ba, ngày 30/11/2021 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đối mặt với đợt dịch lan rộng

(ANTV) - Đến sáng nay (23/10), thế giới đã có trên 243,7 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 4,95 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này. Hiện một đợt dịch mới đang bùng phát tại Trung Quốc, liên quan tới một nhóm khách du lịch, khiến nước này buộc phải hủy hàng trăm chuyến bay và đóng cửa trường học.

Cụ thể, đợt bùng phát dịch mới nhất này liên quan đến một cặp vợ chồng cao tuổi trong một nhóm khách du lịch.

Khoảng 60% số chuyến bay đến hai sân bay chính ở Tây An và Lan Châu bị hủy. Chính quyền các địa phương đã triển khai xét nghiệm hàng loạt, đóng cửa những danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch, trường học và các địa điểm vui chơi giải trí tại những khu vực bị ảnh hưởng.

Dù đã tiêm đủ 2 mũi cho hơn 80% dân số nhưng Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với một đợt dịch mới lây lan rộng. Ngoài triển khai các giải pháp mạnh để khống chế dịch, nước này đẩy mạnh tiêm chủng mũi 3 (mũi tăng cường) cho những người trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi hơn 6 tháng, ưu tiên cho các đối tượng nguy cơ cao.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 28 ca dương tính nội địa, nhiều nhất là ở Nội Mông, Cam Túc.

BT
Thăm dò khán giả