Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc điều tra nguyên Chính ủy không quân

(ANTV) - Quân đội Trung Quốc chính thức thông báo, nguyên Chính ủy Không quân Trung Quốc Điền Tu Tứ đang bị điều tra vì cáo buộc “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".  Đây là quan chức cấp cao mới nhất bị điều tra trong chiến dịch chống tham nhũng tại Trung Quốc.

Trang mạng chính thức của quân đội Trung Quốc đã đăng tải thông báo cho biết Điền Tu Tứ, nguyên Chính ủy Không quân Trung Quốc, đang bị điều tra vì bị cáo buộc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Thông báo không nêu rõ thêm chi tiết cụ thể liên quan vi phạm của ông Điền.

Ngay sau đó, tờ Trung Quốc Nhật báo số ra sáng 11/7 đưa tin vợ và thư ký của ông Điền Tu Tứ cũng đang bị điều tra.

Truyền thông Trung Quốc cho biết quân đội nước này có các hoạt động kinh doanh lớn trong nhiều lĩnh vực từ bất động sản, viễn thông cho tới y tế. Tháng 3 năm nay, Quân ủy trung ương Trung quốc đã ra chỉ thị yêu cầu quân đội trong vòng 3 năm phải ngừng các hoạt động kinh doanh.

Đến tháng 5 vừa qua, Quân ủy trung ương Trung Quốc tuyên bố cử 10 nhóm thanh sát viên đi điều tra các tướng lĩnh quân đội. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc thành lập một lực lượng chống tham nhũng thường trực trong quân đội./.

Siêu bão Nepartak gây thiệt hại nặng nề tại Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc ngày 11/7 cho biết, đã có 12 người thiệt mạng, 18 người vẫn đang mất tích và gần 400 người bị thương, sau khi siêu bão Nepartak càn quét qua đảo Đài Loan và các tỉnh Đông Nam Trung Quốc cuối tuần vừa qua. Siêu bão cũng gây thiệt hại lớn về vật chất, và khiến tình hình ngập lụt kéo dài từ đầu tháng qua ở nhiều khu vực miền Trung và miền Đông trở nên nghiêm trọng hơn.
     
Theo thông báo của Bộ nội vụ Trung Quốc, bão Nepartak đã làm 9 người ở tỉnh Phúc Kiến thiệt mạng, gần 100 người bị thương trong khi còn ít nhất 18 người vẫn đang mất tích.

Trước đó, ngày 8/7, cơn bão này đã đổ bộ vào khu vực phía Đông vùng lãnh thổ Đài Loan của Trung Quốc, với sức gió lên tới 230 km/h, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Ước tính tổng thiệt hại kinh tế  do cơn bão gây ra cho Trung Quốc là 900 triệu NDT, tương đương 135 triệu USD, với hơn 16.000 héc ta hoa màu bị hư hại và gần 2.000 ngôi nhà bị sập.

Cơn bão với sức gió mạnh và mưa lớn cũng đã khiến hàng trăm nghìn người phải đi sơ tán, hàng trăm chuyến tàu và chuyến bay bị hủy, gây ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng và gây mất điện trên diện rộng tại nhiều tỉnh. Cho tới nay vẫn còn nhiều vùng bị cô lập, nước chưa rút khiến nhiều người sơ tán chưa thể trở về nhà./.

BT
Thăm dò khán giả