Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đề xuất thảo luận dỡ bỏ trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần hai diễn ra tại Hà Nội, Trung Quốc đã kêu gọi các nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tăng cường đưa vào chương trình nghị sự các nội dung giảm bớt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng, khẳng định cả Triều Tiên và Mỹ đều nhấn mạnh rằng việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt là một phần quan trọng trong tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Theo ông Lục, Mỹ và Triều Tiên nên cùng nhau xem xét và giải quyết bởi đây là mẫu số chung cần phải nắm bắt. Ông này cũng cho biết thêm, Hội đồng Bảo an nên bắt đầu thảo luận về việc có thể đảo ngược các nghị quyết trừng phạt. Cơ quan này nên điều chỉnh lệnh trừng phạt để phù hợp với nguyên tắc có đi có lại.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên ở Hà Nội đã kết thúc ngày 28/2 mà không có tuyên bố chung. Mặc dù vậy, tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nêu đề xuất về việc ngừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, đổi lại Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết không gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Đây được đánh giá là kết quả tích cực của hội nghị.

Đề xuất truy tố nhân viên Sanofi ở Philippines

Liên quan tới vụ việc trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine phòng sốt xuất huyết do hãng dược phẩm Pháp Sanofi ở Philippines phân phối, quốc gia này đã yêu cầu Sanofi ngừng bán vaccine sốt xuất huyết Dengvaxia, đồng thời cho biết một số thành viên Ban Giám đốc Sanofi có thể bị truy tố.

 

Bộ Tư pháp Philippines thông báo đã tìm thấy cơ sở để truy tố 6 thành viên Ban Giám đốc của Sanofi. Những người này bị cáo buộc cố tình quảng bá và phân phối vaccine Dengvaxia dù nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn của loại vaccine này. Nếu bị kết tội, những người này đối mặt với mức án lên tới 6 năm tù giam. Một số cựu quan chức y tế Philippines cũng đối mặt với khả năng bị truy tố. Hãng Sanofi đã bác bỏ khuyến nghị của Bộ Tư pháp Philippines.

BT
Thăm dò khán giả