Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 06/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đầu tư phát triển năng lượng tái tạo

(ANTV) - Chính phủ Trung Quốc sẽ đầu tư 2,5 nghìn tỷ NDT (tương đương 361 tỷ  USD) cho phát triển năng lượng tái tạo vào năm 2020, khi thị trường năng lượng lớn nhất thế giới tiếp tục chuyển dịch từ năng lượng than sang các loại nhiên liệu sạch. Thông tin này được đưa ra vào thời điểm, tình trạng ô nhiễm khói bụi ở các tỉnh, thành phố miền Bắc và Trung của Trung Quốc đang ở ngưỡng cảnh báo nguy hiểm.

Theo các nhà chức trách Trung Quốc, khoảng 100 tỷ USD sẽ được dành cho việc xây dựng các trang trại gió, 70 tỷ USD đầu tư cho phát triển  năng lượng tái tạo từ nước và phần còn lại cho nguồn cung năng lượng từ thủy triều, sóng và địa nhiệt.

Đây được coi là một bước đi của Bắc Kinh nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng được cho xuất phát từ ngành công nghiệp than. Tuy nhiên, với những con số đầu tư như thế này, năng lượng sạch vẫn chỉ chiếm 15% lượng tiêu thụ vào năm 2020 - cho thấy một thách thức lớn về môi trường mà Trung Quốc vẫn sẽ phải đối mặt.

Tivi siêu mỏng như một tờ giấy

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2017 đang diễn ra tại Las Vegas, hãng điện tử LG đã ra mắt dòng TV siêu mỏng không viền LG Signature OLED chỉ dày 2,57mm, với 2 phiên bản màn hình 65 inch và 77 inch. TV siêu mỏng được thiết kế chỉ có một dây cáp duy nhất để nối với hộp âm thanh tách rời của TV. Giá thành của chiến tivi cũng như ngày tung ra thị trường của dòng TV độc đáo này vẫn chưa được LG công bố.

Giường thông minh cho giấc ngủ ngon

Giúp con người có một giấc ngủ trọn vẹn để tràn đầy năng lượng cho một ngày mới, chiếc giường thông minh Sleep Number 360 đã ra đời, sử dụng công nghệ cảm biến sinh trắc học giúp theo dõi nhịp tim, chuyển động và hơi thở với hàng trăm dữ liệu được ghi nhận mỗi giây, từ đó đưa ra các kết quả phù hợp để điều chỉnh giường theo mỗi cá nhân. Đặc biệt, chiếc giường có thể phát hiện ngáy và đưa đầu người ngủ cao thêm khoảng 7 độ để làm giảm hiện tượng này.

Sleep Number 360 sẽ có mặt khoảng giữa năm nay, với mức giá giao động trong khoảng 700 USD đến 5.900 USD.

 

BT
Thăm dò khán giả