Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 3, 26/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đặt mua 300 máy bay Airbus

(ANTV) - Chiều ngày 25/3, công ty hàng không Trung Quốc (CASC - China Aviation Supplies Holding Company) đã kí kết hợp đồng mua 300 máy bay vận tải hành khách của tập đoàn Airbus, trong đó có 290 chiếc A320 và 10 chiếc A350. Hợp đồng này được kí nhân dịp chuyến thăm chính thức Pháp của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Theo ước tính của Phủ Tổng thống Pháp, đây là hợp đồng có giá trị rất lớn, khoảng 30 tỷ euro. Tuy nhiên, giá trị thực tế của hợp đồng này sẽ do các công ty liên quan ấn định.
 
Ông Guillaume Faury, chủ tịch công ty máy bay thương mại Airbus (Airbus commercial Aircraft), thành viên tập đoàn Airbus cũng cho rằng “đây là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy lòng tin đối với sản phẩm của Airbus và lòng tin giữa Airbus và Trung Quốc.
 
Chính phủ Pháp cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ký kết hợp đồng mua bán máy bay này, cho biêt đây là một bước tiến quan trọng và là một tín hiệu tuyệt vời trong bối cảnh hiện nay và là sự tin cậy mạnh mẽ trong những trao đổi thương mại giữa hai nước.
 
Voi rừng bất ngờ xuất hiện trên phố ở Trung Quốc, phá nát 9 ô tô
 

 

Mới đây, một chú voi rừng hoang dã đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, vô tình phá nát 9 chiếc ô tô, khiến nhiều người dân địa phương hoảng hốt.
 
Những hình ảnh được ghi lại cho thấy chú voi bị mất phương hướng. Người dân trên đường voi đi qua được sơ tán. Bất chấp sự hướng dẫn của các nhân viên thú y, chú voi không thể tự tìm đường quay trở lại rừng và còn va vào 9 chiếc xe gây hư hại. Phải mất hơn 30 phút sau, các lực lượng chức năng mới đưa được voi ra khỏi thị trấn.
 
Đây không phải là lần đầu tiên voi đi lạc vào nơi ở của người dân nhưng rất may là không ai bị thương.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả