Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 27/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm gần 80 ca nhiễm mới COVID-19

(ANTV) - Trung Quốc đại lục ngày 26/7 ghi  nhận 76 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất kể từ tháng 1 tại Trung Quốc đại lục.

Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), trong số các ca lây nhiễm trong cộng đồng, có 39 ca ở tỉnh Giang Tô và 1 ca ở tỉnh Liêu Ninh và không có ca tử vong nào.

Hiện hàng chục nghìn người dân thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô cũng đang phải thực thi lệnh phong tỏa trong bối cảnh nhà chức trách tiến hành xét nghiệm cho 9,2 triệu người dân lần thứ hai sau khi bùng phát một ổ dịch ở sân bay trong tuần trước.

Trong một tuyên bố, chính quyền địa phương cho biết giới chức y tế đã phát hiện 57 trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi tiến hành đợt xét nghiệm hàng loạt đầu tiên ở thành phố Nam Kinh.

Sau khi truy vết, nhà chức trách cũng phát hiện thêm 5 ca nhiễm tại tỉnh láng giềng An Huy và 3 tỉnh khác là những người từng đi qua sân bay Nam Kinh. Điều này đã gây lo ngại rằng ổ dịch tại Giang Tô có thể gây ra một đợt bùng phát dịch bệnh mới trên cả nước.

Indonesia nới lỏng các biện pháp hạn chế

Trong khi đó, về tình hình dịch bệnh tại Đông Nam Á, ngày 26/7, các cửa hàng nhỏ, nhà hàng ven đường và một số trung tâm mua sắm đã mở cửa trở lại sau khi Chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế, giữa lúc lo ngại gia tăng về nguy cơ điều này có thể làm bùng phát thêm đợt dịch mới COVID-19.

Các biện háp hạn chế đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ, trong đó có các khu chợ truyền thống và các hàng quán ngoài trời, cũng được nới lỏng ngay cả ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19.

Trung tâm mua sắm và đền thờ ở những vùng ít bị ảnh hưởng cũng được “bật đèn xanh” để mở cửa trở lại, nhưng giới hạn giờ hoạt động và lượng người ra vào. Tuy nhiên, các văn phòng vẫn tiếp tục đóng cửa.

Trước đó một ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo tuyên bố lệnh phong tỏa một phần, được áp dụng vào đầu tháng này, sẽ kéo dài đến ngày 2/8 nhưng một số biện pháp sẽ được nới lỏng.

Một số ý kiến chuyên gia nhận định, quyết định này dường như không liên quan đến đại dịch COVID-19 mà liên quan đến kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả