Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 09:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 6, 24/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc công bố danh sách truy nã 100 tội phạm kinh tế cho Interpol

(ANTV) - Văn phòng Interpol Trung Quốc đã công bố danh sách  truy nã 100 tội phạm kinh tế đang lẩn trốn ở nước ngoài. Động thái này là một phần trong chiến dịch chống tham nhũng mang tên Lưới trời, nhằm dẫn độ các quan chức Trung Quốc bị tình nghi tham nhũng lẩn trốn ở nước ngoài.

Danh sách này gồm 77 nam và 23 nữ, trong đó có 48 tội phạm nguyên là người đứng đầu cơ quan ở trung ương hoặc địa phương, số còn lại là kiến trúc sư, kế toán, nhân viên ngân hàng. 

Trong danh sách có ảnh, chứng minh thư nhân dân, số hộ chiếu, điểm đến có thể, và các tội danh của những tội phạm kinh tế này.

Thông điệp chính được Interpol Trung Quốc đưa ra khi đăng tải danh sách 100 đối tượng bị truy nã trên website của ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương là: Tội phạm kinh tế liên quan đến các án tham nhũng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật bất kể họ đang lẩn trốn ở đâu.

Tuy nhiên việc truy nã các tội phạm kinh tế đang lẩn trốn ở nước ngoài là một công việc nhiều khó khăn, đặc biệt đòi hỏi phải có thỏa thuận dẫn độ giữa các nước liên quan.

Xem tin : 

 

BT
Thăm dò khán giả