Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Chủ Nhật, 26/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc chuẩn bị sử dụng thuốc điều trị virus corona mới

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đã khiến hơn 40 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị nhiễm bệnh, ngày 25/01, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các bác sĩ nước này đang chuẩn bị đưa vào sử dụng một số loại thuốc điều trị virus corona mới. Đây đều là những loại thuốc đã qua kiểm nghiệm song hiện chưa thể nói trước tác dụng trên thực tế.

Nhóm nghiên cứu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các bác sĩ nước này đã chuẩn bị được một số loại thuốc đã qua kiểm nghiệm để điều trị các ca nhiễm virus corona mới. Tính đến sáng 25/01, giới chức y tế Trung Quốc xác nhận đã có 1.287 ca nhiễm virus corona mới, trong đó có 237 ca nghiêm trọng và 41 ca tử vong.

Về tình hình điều trị, đã có một số chuyển biến tích cực. Đến nay đã có 38 người được điều trị khỏi và cho ra viện. 450 bác sỹ quân y cũng đã được điều đến để tăng cường cho thành phố Vũ Hán ứng phó với dịch bệnh. Một bệnh viện với 1.000 giường đang được xây mới và dự kiến hoàn thành trong vòng 6 ngày.

Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh, Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế đi lại đối với 24 tỉnh, thành phố và đô thị trên khắp Trung Quốc bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồ Bắc. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đẩy mạnh kiểm dịch trên các phương tiện giao thông công cộng, theo đó tăng cường kiểm tra để phát hiện những người có biểu hiện nhiễm virus.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã phát đi cảnh báo tới các lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc, đề nghị hạn chế đến những nơi tập trung đông người và liên lạc với sứ quán khi nhiễm bệnh. Đến nay, chưa có người Việt Nam nào nhiễm virus.

Malaysia thông báo các ca nhiễm corona đầu tiên 

Liên quan tới tình hình dịch viêm phổi do virus corona, giới chức Malaysia ngày 25/01 xác nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm virus này, tiếp tục đánh dấu tốc độ lây lan đáng quan ngại của loại virus có khởi nguồn từ Trung Quốc và đã làm khoảng 1.300 người nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Bộ Y tế Malaysia cho biết 3 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona mới đều liên quan tới một bệnh nhân nam 66 tuổi nhiễm virus này tại Singapore. Cụ thể, một người là vợ của bệnh nhân trên, cùng hai cháu trai của người này. Cả ba người đã được đưa tới bệnh viện và hiện đều trong tình trạng ổn định. Các sân bay trên toàn Malaysia đã siết chặt việc quét thân nhiệt với mọi hành khách và phi hành đoàn đến từ Trung Quốc.

Trong khi đó, giới chức Nhật Bản xác nhận trường hợp nhiễm virus corona thứ 3 ở nước này. Bệnh nhân là một người phụ nữ tầm 30 tuổi sống ở Vũ Hán và đến Nhật Bản từ hôm 18/01. Tuy nhiên, người phụ nữ này chỉ có các triệu chứng nhẹ và chưa nhập viện. Các người nhà của bệnh nhân không có dấu hiệu phát bệnh. Giới chức Nhật Bản từ chối cung cấp thông tin chi tiết về người bệnh này.

 

 

 

 

Thăm dò khán giả