Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 20:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc chuẩn bị đưa người lên Mặt Trăng

(ANTV) - Trung Quốc đã lên kế hoạch chuẩn bị cho sứ mệnh vũ trụ mới nhất - đưa con người lên mặt trăng. Trung Quốc hiện là nước thứ 3 trên thế giới, sau Liên Xô và Mỹ, đưa người vào vũ trụ bằng tên lửa đẩy do chính nước này phát triển.

Cơ quan hàng không vũ trụ có người lái của Trung Quốc, cho biết sẽ không mất nhiều thời gian để kế hoạch này được thông qua và rót vốn.

Năm ngoái, một quan chức chính phủ Trung Quốc cho biết Trung Quốc muốn đưa người lên mặt trăng trước năm 2036. Bản thân chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, cũng khẳng định rằng việc thúc đẩy chương trình không gian là ưu tiên của nước này, với mục tiêu đưa Trung Quốc thành một cường quốc vũ trụ.

Vào cuối năm 2013, Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ không người lái Hằng Nga-3 lên mặt trăng cùng robot tự hành Thỏ Ngọc. Dự kiến trong năm 2018, Trung Quốc có kế hoạch thăm dò vùng tối của mặt trăng.

Trải nghiệm khách sạn ngàn sao tại Thụy Sĩ

Một "khách sạn" chỉ có 1 chiếc giường, 1 chiếc đèn ngủ và 2 kệ nhỏ 2 bên, nhưng có giá tới 306 USD một đêm và khách sạn này được đặt kín lịch cả một năm. Điều gì khiến cho nó thu hút khách du lịch đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong PS Quốc tế sau đây.

Gọi là "Khách sạn" nhưng thực chất khách sạn Null Stern chỉ gồm 1 chiếc giường được đặt trên dãy Alps, khu vực Thụy Sĩ. Tại đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác được ngủ giữa thiên nhiên với núi non trùng điệp, mây bay lơ lửng trên đầu và không khí lúc nào cũng mát lạnh.
Anh Patrik Riklin - Đồng sáng lập dự án "Khách sạn 0 sao" cho biết: "Nó giống như một tác phẩm nghệ thuật được photoshop. Nhưng không, điều đó hoàn toàn là sự thật. Mọi vật xung quanh thật sống động với du khách. Điều duy nhất cần làm là trải nghiệm"

Châm ngôn hoạt động của khách sạn đó là không có gì ngăn cách giữa du khách với thiên nhiên, nên căn phòng duy nhất của khách sạn không có tường, mái, không toilet và các tiện nghi khác. Tuy vậy, ở đây vẫn có những dịch vụ cơ bản như dọn phòng, phục vụ rượu và các bữa ăn.

"Chúng tôi nhận được yêu cầu đặt phòng từ khắp nơi trên thế giới. Từ Iraq, Mỹ, Australia, Anh, châu Phi, tất cả mọi lứa tuổi từ già đến trẻ."Anh Frank Riklin nói.

Dự án "Khách sạn không sao Null Stern" đã được triển khai tại nhiều vùng của Thụy Sĩ từ tháng 7/2016, và 9/6 này, địa điểm tiếp theo được lựa chọn là Appenzell, Tây Bắc Thụy Sĩ.

Song, đương nhiên khách sạn này sẽ chỉ được mở cửa trong những ngày thời tiết đẹp.

 

BT
Thăm dò khán giả