Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 06/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Chìm tàu du lịch, hàng chục người mất tích

(ANTV) -  Ít nhất 1 người thiệt mạng và 14 người mất tích khi một chiếc tàu du lịch bị chìm vào chiều ngày 4/6, tại hồ Bailong ở thành phố Quảng Nguyên, tỉnh Tứ Xuyên, miền Trung của Trung Quốc.

Chiếc tàu du lịch 2 tầng chở theo 18 người đã bị lật úp do gió mạnh. Khi lực lượng cứu hộ tới hiện trường, chiếc tàu đã chìm hoàn toàn. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 người. Công tác tìm kiếm những người còn lại đang được tiến hành. Các quan chức địa phương xác nhận, 1 trong 4 người được cứu là một trẻ em đã qua đời tại bệnh viện sau đó.

Những vụ tai nạn chìm tàu du lịch không phải là hiếm tại Trung Quốc. Vào tháng 6/2015, một tàu du lịch bị chìm trên sống Trường Giang  khiến 442 người thiệt mạng. Sự việc này đã trở thành thảm họa hàng hải tồi tệ nhất ở Trung Quốc trong hơn sáu thập kỷ qua.

Đức công bố Sách trắng an ninh quốc gia mới

Lần đầu tiên kể từ năm 2006, Chính phủ Đức đã cập nhật "Sách trắng" - văn kiện chỉ đạo về chính sách an ninh quốc gia của nhà nước. Đáng chú ý là trong Sách trắng an ninh quốc gia mới, chính phủ Đức cho rằng Nga "không còn là một đối tác, mà là đối thủ" đồng thời nằm trong số những mối đe dọa chính

Sách trắng của Đức cho rằng Nga sẵn sàng thúc đẩy những lợi ích của mình bằng vũ lực. Ngoài ra, theo tài liệu này, Nga đang quay lưng lại với phương Tây, đặc biệt là cạnh tranh chiến lược và tăng cường hoạt động quân sự trên biên giới ngoài của EU. Sách trắng cho rằng: "Nếu không có thay đổi cơ bản, trong tương lai gần Nga sẽ là mối đe dọa an ninh đối với châu Âu".

Ngoài Nga, sách trắng mới cũng liệt kê các mối đe dọa an ninh quốc gia khác của Đức bao gồm chủ nghĩa khủng bố, tội phạm mạng, di cư không kiểm soát, chủ nghĩa dân tộc, chạy đua vũ trang, tình trạng nóng lên trên toàn cầu và dịch bệnh.

Tài liệu mới này dày 80 trang, được Bộ Quốc phòng Đức cùng với các bộ khác chuyên trách về an ninh quốc gia soạn thảo và vẫn đang trong giai đoạn chờ chính phủ phê chuẩn.

 

BT
Thăm dò khán giả