Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 5, 05/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc chỉ trích các hạn chế nhập cảnh đối với du khách từ nước này

(ANTV) -Trung Quốc mới đây đã lên tiếng chỉ trích việc nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách nước này là "không thể chấp nhận được", đồng thời cảnh báo Bắc Kinh có thể thực hiện các biện pháp trả đũa.

 
rước đó, các nước trong đó có Mỹ, Canada, Pháp, Nhật Bản, Anh đã quyết định tăng cường kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc, yêu cầu trình xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc sau khi nước này quyết định chuyển sang hướng sống chung với dịch bệnh từ ngày 7/12/2022 sau 3 năm đóng cửa biên giới, áp đặt cơ chế phong tỏa nghiêm ngặt và xét nghiệm quy mô lớn liên tục.
 
Trung Quốc dự kiến sẽ mở lại biên giới và dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với du khách nước ngoài vào ngày 8/1 tới. Bắc Kinh cũng cho biết du lịch nước ngoài cho công dân Trung Quốc sẽ được nối lại “một cách có trật tự”.
 
Hàn Quốc đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng
 
Trong bối cảnh thu nhập và mức sống tăng đều từ những năm 1980, Hàn Quốc đối mặt với tình trạng thiếu lao động, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất. Trong bối cảnh này, chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol đã công bố một gói biện pháp nhằm cải tổ hệ thống thị thực làm việc lần đầu tiên trong 19 năm qua.
 
Bộ Tuyển dụng và lao động Hàn Quốc đã khởi xướng hệ thống mới nói trên, tập trung vào cách thức quản lý lao động nhập cư hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp.
 
Trước đây, người lao động nước ngoài phải rời Hàn Quốc sau thời gian làm việc tối đa 4 năm 10 tháng. Theo quy định mới, họ có thể làm việc hơn 10 năm liên tiếp nếu muốn. Người lao động nhập cư cũng sẽ được làm các công việc như giúp việc gia đình, chăm sóc trẻ, hay làm tại các công ty logistics.
 
Chính phủ cũng quyết định tạo các cơ hội việc làm cho người nước ngoài đang nghiên cứu tại Hàn Quốc, nếu họ được đánh giá là có năng lực chuyên môn cao.
Thăm dò khán giả