Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Cháy nổ nhà máy hóa chất khiến 12 người thiệt mạng

(ANTV) - Liên quan đến vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, thuộc tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc vào chiều ngày 21/3. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 12 người được xác định thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

 

Theo giới chức địa phương, vụ nổ xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều sau khi hỏa hoạn bùng phát tại một nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu thuộc khu công nghiệp hóa chất. Vụ nổ đã khiến nhiều khu nhà bị sập và làm vỡ hàng loạt cửa kính nhà dân lân cận. Rất đông công nhân bị mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Tính đến cuối giờ chiều cùng ngày, ít nhất 31 người đã được cứu sống, trong khi lực lượng cứu hỏa đã huy động 176 xe chữa cháy và gần 1.000 lính cứu hỏa để tham gia công tác cứu hộ. Người dân xung quanh khu công nghiệp cũng đã phải sơ tán do lo ngại khói độc sau sự cố.

Hiện công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành. Trong khoảng thời gian xảy ra vụ nổ, cơ quan theo dõi động đất Trung Quốc cho biết đã có một cơn rung chấn mạnh 2,2 độ xảy ra ở một thành phố gần đó.

BT
Thăm dò khán giả