Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 6, 10/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc cấp phép cho thương hiệu Trump gây phản ứng

(ANTV) -AP đưa tin, Trung Quốc ngày 9/3 đã bảo vệ việc nước này phê duyệt tạm thời việc đăng ký đối với 38 thương hiệu mới mang tên Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng Bắc Kinh tuân theo pháp luật về xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu trong khoảng thời gian mà một số chuyên gia cho là chóng vánh một cách bất thường. 

 
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 9/3, đã lên tiếng bảo vệ việc nước này phê duyệt tạm thời việc đăng ký đối với 38 thương hiệu mới mang tên Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng Bắc Kinh đã tuân theo pháp luật về xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên, Bộ trên từ chối bình luận những đồn đoán về tầm ảnh hưởng chính trị đối với việc thông qua những thương hiệu mang tên Tổng thống Trump.
 
Trong khi đó, ông Alan Garten, người đứng đầu nhóm luật pháp của Tổ chức Trump cho rằng, những thương hiệu đăng ký gần đây là kết quả của những nỗ lực "lâu dài, bền bỉ" nhằm bảo vệ thương hiệu Trump ở Trung Quốc, vốn được thực hiện trước khi ông Trump tham gia tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2016.
 
Ngay sau khi hãng tin AP hôm 8/3, đưa tin về việc Trung Quốc tạm thời thông qua việc đăng ký đối với 38 thương hiệu mang tên Trump, nhiều thượng nghị sĩ Mỹ đã có phản ứng. Thượng nghị sĩ Debbie Stabenow và Ben Cardin đã yêu cầu tổ chức 1 cuộc họp báo chỉ trích Tổng thống Trump, vì những vướng mắc ngày càng gia tăng của ông Trump với Trung Quốc.
 
Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal tuyên bố rằng, cần tiến hành điều tra về tình trạng sở hữu trí tuệ ở nước ngoài của ông Trump. Các đảng viên đảng Dân chủ cũng viết thư gửi Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, kêu gọi điều tra những lợi ích liên quan sở hữu trí tuệ của ông Trump ở Trung Quốc.

CIA chỉ trích Wikileaks tung thông tin gây nguy hiểm cho người Mỹ

 
Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm qua 9/3, nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange cho biết tổ chức của ông sẽ cho các công ty công nghệ tiếp cận những công cụ mà Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng để xâm nhập máy tính, qua đó giúp những công ty này vá các lỗ hổng bảo mật.
 
Ông Assange cũng chỉ trích CIA kém cỏi khi tạo ra một kho công cụ không gian mạng và lưu trữ hết vào một nơi. Ông khẳng định mình còn sở hữu rất nhiều thông tin nữa về kho vũ khí này của CIA và sẽ tiết lộ sớm.
 
Trong tuần qua, WikiLeaks đã công bố các tài liệu mô tả các công cụ mạng bí mật của CIA. Nhiều khả năng, các nhân viên tình báo đã xâm phạm hệ thống bảo mật và chuyển các tài liệu này cho WikiLeaks.
 
Phản ứng trước vụ việc này, người phát ngôn của CIA nhấn mạnh, người dân Mỹ sẽ phải lo ngại sâu sắc về bất kỳ thông tin nào do Wikileaks tiết lộ nhằm gây tổn hại tới cộng đồng tình báo vốn được lập ra để bảo vệ nước Mỹ, chống khủng bố và những kẻ thù khác.
 
Ngoài ra, việc tiết lộ không chỉ cản trở hoạt động thu thập thông tin mật, mà còn vô tình tạo điều kiện cho kẻ thù gây nguy hiểm ngược lại cho các nhân viên của CIA./.
Thăm dò khán giả