Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 11:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc cập nhật số ca nhiễm mới COVID-19

(ANTV) - Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, cho biết trong ngày 13/2, tổng số ca tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã tăng lên 1.483 người, tuy nhiên, số ca nhiễm mới giảm so với thông báo trước đó do thay đổi trong cách tính.

 

Các số liệu cập nhật của NHC Hồ Bắc sáng 14/2 cho biết tỉnh này ghi nhận thêm 4.823 ca nhiễm mới trong ngày 13/2, trong đó 116 ca tử vong, chủ yếu liên quan đến các bệnh nhân "được chẩn đoán lâm sàng".

Như vậy, tính đến sáng nay, 14/2, tổng số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới là 65.247, trong đó có 1.491 trường hợp tử vong và 7.092 trường hợp đã được điều trị thành công.

Trong một diễn biến mới nhất, bệnh nhân 4 tháng tuổi nhiễm nCoV tại tỉnh Giang Tây đã được xuất viện. Đây là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất khỏi bệnh hoàn toàn tại tỉnh này. Bé đã nhập viện từ ngày 29/1 sau khi cả cha và mẹ được chẩn đoán nhiễm virus. Tính đến ngày 12/2, tỉnh Giang Tây đã ghi nhận 701 ca nhiễm mới trong đó có 1 ca tử vong. Tổng cộng 170 người đã khỏi bệnh hoàn toàn và được xuất viện.

Trong khi đó, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tuyên bố, kể từ ngày 14/2, địa phương này sẽ siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (2019-nCoV), trong đó có việc phong tỏa những khu dân cư và chỉ cho phép các phương tiện xe cộ cần thiết hoạt động. Bên cạnh đó, thực phẩm và hoạt động phân phối các mặt hàng thiết yếu khác sẽ do đội ngũ nhân viên đặc biệt thực hiện.

EU nhận định những tác động về kinh tế do dịch COVID-19

 

Trước tình hình hiện tại, Liên minh châu Âu (EU)đã cảnh báo dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) là nguy cơ đối với kinh tế, song cho rằng tác động toàn diện của dịch bệnh sẽ phục thuộc vào thời gian kéo dài dịch bệnh cũng như quy mô lây nhiễm của virus này.

Trong Dự báo Kinh tế mùa Đông, Ủy ban châu Âu (EC) đưa ra giả định ban đầu là dịch đạt đỉnh trong Quý I/2020 với quy mô lây lan toàn cầu ở mức tương đối hạn chế. Dịch càng kéo dài, nguy cơ xảy ra, "phản ứng dây chuyền" sẽ càng cao khi sự lạc quan của giới doanh nghiệp bị giảm sút đồng thời với việc tiếp cận tín dụng khó khăn hơn trên toàn cầu. Dựa trên giả định này, EC nhận định tăng trưởng khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) sẽ ổn định ở mức 1,2% trong năm nay và năm tới, trong khi với 27 nước EU, mức tăng trưởng trong giai đoạn 2020-2021 dự kiến sẽ giảm xuống 1,4% từ mức 1,5% của năm 2019.

Mặc dù vậy theo EU, đây chỉ là những giả định, không phải là dự báo, đồng thời cho rằng còn quá sớm để đánh giá những tác động của dịch bệnh.Tuy nhiên với vai trò quan trọng của Trung Quốc, đóng góp 17% GDP  trong nền kinh tế toàn cầu, một cuộc khủng hoảng xảy ra sẽ có những tác động tiêu cực.

BT
Thăm dò khán giả