Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc cáo buộc Mỹ chính trị hóa các hoạt động giao lưu nhân văn

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cáo buộc Mỹ chính trị hóa các hoạt động giáo dục, trao đổi, giao lưu với Trung Quốc.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã cáo buộc Mỹ chính trị hóa các hoạt động giáo dục, trao đổi, giao lưu, mà rộng hơn là giao lưu nhân văn với Trung Quốc và đưa ra hàng loạt những cảnh báo đối với doanh nghiệp và công dân nước này.

Các công ty và công dân Trung Quốc tại Mỹ được cảnh báo là cần tăng cường đề phòng an ninh trước những hành vi "quấy rối" của cơ quan chấp pháp Mỹ, đồng thời có thể liên hệ với Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán của Trung Quốc tại đây để được trợ giúp.

Những cảnh báo mà các Bộ, ngành Trung Quốc liên tiếp đưa ra thời gian qua đồng nghĩa với việc khả năng cao số lượng du khách và lưu học sinh của nước này sang Mỹ sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

 Nghi vấn Nga thử thành công S-500

Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/6 đã tung video mới về cuộc phóng thử hệ thống tên lửa chống tên lửa đạn đạo hiện đại. Tuy Nga không tiết lộ chi tiết về vũ khí được thử nhưng nhiều chuyên gia nhận định đó là hệ thống phòng không S-500.

Hãng Sputnik (Nga) cho biết đoạn video được quay tại bãi thử SariSagan ở Kazakhstan. Tên lửa được phóng với vận tốc ấn tượng.

Đại tá Vladimir Sergienko, Phó chỉ huy đơn vị chống tên lửa thuộc quân đội Nga, xác nhận với kênh Zvezda rằng lực lượng Không quân Vũ trụ đã “phóng thử thành công tên lửa mới thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa”.

Đoạn video do Zvezda công bố về tên lửa được phóng thử có nhiều chi tiết cho thấy vũ khí này không phải là S-500. Một số người sử dụng mạng xã hội cho rằng trên thực tế đây là hệ thống phòng thủ chống tên lửa đạn đạo A-135./.

BT
Thăm dò khán giả