Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 19:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Thứ 7, 17/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc bắt đầu bán trực tuyến thuốc Paxlovid điều trị COVID-19

(ANTV) - Thuốc kháng virus Paxlovid điều trị COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) đã bắt đầu được bán trực tuyến trên một hệ thống bán dược phẩm trên mạng của Trung Quốc, với giá 2.980 nhân dân tệ (hơn 426 USD)/hộp.

Người dân có thể mua thuốc trên ứng dụng của hãng này nếu họ trình kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hồi tháng Hai năm nay, giới chức y tế Trung Quốc cho biết nước này đã phê duyệt có điều kiện thuốc Paxlovid để điều trị cho các bệnh nhân là người trưởng thành mắc COVID-19 cả thể nhẹ và trung bình, nhưng có nguy cơ trở nặng.

Chế phẩm này được kỳ vọng là công cụ quan trọng trong cuộc chiến chống COVID-19 sau khi kết quả một cuộc thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc làm giảm khoảng 90% tỷ lệ nhập viện ở những bệnh nhân có nguy cơ cao.

Nhật Bản chuẩn bị xả nước thải phóng xạ đã qua xử lý ra biển

11 năm sau thảm họa Fukushima, Nhật Bản đang nỗ lực vượt qua những thách thức do nước thải nhiễm phóng xạ ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

 Kể từ thảm họa động đất sóng thần Tohoku vào ngày 11/3/2011, Nhật Bản đã ngừng hoạt động và khử nhiễm nhà máy điện hạt nhân Fukushima, dự kiến sẽ mất từ 30 đến 40 năm. Hiện nay, nhà máy phải khẩn trương rút cạn các bể chứa nước.

Nước thải phóng xạ được xử lý trong ALPS, một thiết bị được thiết kế đặc biệt cho nhà máy Fukushima, có thể loại bỏ gần như tất cả các chất phóng xạ.

Sau khi được xử lý, nước thải được chứa trong hàng nghìn bể chứa. Tuy nhiên, các bồn chứa này đã đạt đến công suất tối đa. Năm 2023, Nhật Bản sẽ xả nước thải đã qua xử lý ra biển.

Nước sẽ được thải ra biển thông qua một đường hầm dài 1 km và được xây dựng ở độ sâu 16 mét. Đường hầm sẽ hoàn thành vào mùa xuân tới theo dự kiến.

 

BT
Thăm dò khán giả