Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:23, Thứ 4, 17/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: Báo động tình trạng tấn công sĩ quan cảnh sát

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công an Trung Quốc (MPS) cho biết bộ này đã chỉ đạo các cơ quan công an trên toàn quốc tăng cường xử lý nghiêm những hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Chỉ thị của MPS được đưa ra sau khi xuất hiện hàng loạt hành vi chống đối nhằm vào các cảnh sát trong khi thi hành nhiệm vụ thường nhật tại một số địa phương như Hà Nam, Hồ Nam và Sơn Đông trong thời gian gần đây.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, các hành vi chống đối bao gồm không tuân thủ sự hướng dẫn của cảnh sát, sỉ nhục hoặc tấn công cảnh sát; ngoài ra một số đối tượng còn phát tán các tin đồn nhằm mục đích hủy hoại sự an toàn và danh dự của những người thi hành công vụ. Đây là những hành vi đe dọa tới lực lượng thực thi pháp luật và trật tự xã hội.

Để phục vụ công tác triển khai chỉ thị này, Bộ Công an Trung Quốc đã cử các đoàn tới Sơn Đông, Hà Nam và Hồ Nam để phổ biến cho cơ quan công an các cấp về các biện pháp ngăn chặn những hành vi nói trên, đồng thời bảo vệ quyền lợi và sự an toàn cho các cảnh sát.

Colombia: Rơi máy bay quân sự làm ít nhất 7 người thiệt mạng

Một máy bay trực thăng MI-17 của quân đội Colombia ngày 16/1 đã bị rơi tại một khu vực hẻo lánh ở bang Antioquia miền Tây Bắc nước này, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 3 người hiện vẫn mất tích.

Thông cáo  của Bộ Quốc phòng Colombia cho biết, chiếc máy bay do Nga sản xuất này bị rơi khi đang làm nhiệm vụ chở theo 8 binh sĩ và 2 nhân viên dân sự. Lực lượng cứu hộ đã được cử tới hiện trường để tìm kiếm những người mất tích. Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ tại nạn.

Colombia: Sập cầu làm ít nhất 10 người thiệt mạng

Cũng trong ngày 16/1 đã ít nhất 10 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 4 người khác bị thương khi cây cầu đang được xây dựng tại thủ đô Bogota của Colombia bị sập.

Trong số những người thiệt mạng, có 9 người bị chết ngay tại hiện trường, người còn lại không thể qua khỏi khi được đưa vào bệnh viện. Hầu hết nạn nhân đều là công nhân xây dựng bị rơi xuống đất từ độ cao khoảng 280m.

Được biết, vào thời điểm xảy ra tai nạn, có khoảng 20 công nhân đang làm việc trên cầu.

BT
Thăm dò khán giả