Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:40, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc báo động làn sóng dịch mới

(ANTV) - Ít nhất 18 trên tổng số 31 tỉnh và thành phố cấp tỉnh ở Trung Quốc đã báo động về đại dịch COVID-19 khi có hơn 300 ca lây nhiễm trong nước đã được phát hiện trong 10 ngày, đặt ra những thách thức lớn cho nước này khi phải đối phó với đợt dịch tồi tệ nhất trong nhiều tháng qua.

Chính quyền thủ đô Bắc Kinh cho biết người dân, các phương tiện, hãng hàng không và tàu hỏa từ những khu vực có các ca nhiễm COVID-19 đang bị hạn chế vào Bắc Kinh. Những tỉnh, thành của Trung Quốc đã phát hiện các ca nhiễm COVID-19 cũng đã đồng loạt tăng cường các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho biết trong ngày 2/8 đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, là công nhân nhập cư tại Khu Phát triển kinh tế và công nghệ Vũ Hán. Đây là những trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên được phát hiện tại Vũ Hán, sau hơn 1 năm không ghi nhận bất kỳ ca lây nhiễm nào trong cộng đồng.

Cũng trong ngày 2/8, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga ra thông báo về quy định tiêm vaccine bắt buộc, theo đó công chức, giáo viên và nhân viên y tế phải tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc phải tự chi trả chi phí thanh toán các xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện thường xuyên. Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, biện pháp này là nhằm nâng tỷ lệ tiêm chủng tại Hong Kong.

BT
Thăm dò khán giả