Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:56, Thứ 6, 06/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc ban bố cảnh báo nguy hiểm do bão cát

(ANTV) - Nhà chức trách Trung Quốc vừa qua đã ban bố cảnh báo về bão cát, khi gió mạnh và cát bụi đang tác động tới các khu vực ở miền Tây Bắc nước này.

 

Hoạt động đường sắt ở vùng Nội Mông đã phải tạm ngừng do bão cát ảnh hưởng tới tầm nhìn. Bão cát cũng quét qua nhiều khu vực ở Tân Cương những ngày qua, khiến chính quyền địa phương phải đưa ra mức cảnh báo cam, mức nguy hiểm thứ 2 trong thang cảnh báo thời tiết của Trung Quốc.

Nhà chức trách hiện khuyến cáo người dân tại các vùng bị ảnh hưởng nên đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ, đồng thời đeo khẩu trang khi ra ngoài trời.

Philippines tạm ngừng khai thác "thiên đường" nghỉ dưỡng Boracay

 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã ra lệnh đóng cửa "thiên đường" du lịch Boracay từ ngày 26/4 tới nhằm khắc phục các vấn đề liên quan đến nước thải và môi trường. Giới chức Philippines cho biết quyết định đóng cửa hòn đảo nghỉ dưỡng này cũng đồng nghĩa với việc các dịch vụ hàng không và đường biển phải ngừng hoạt động.

Tháng 2 vừa qua, Tổng thống Duterte cho rằng chính những khách sạn, nhà hàng và các doanh nghiệp khác trên Boracay đã làm môi trường của hòn đảo này bị ô nhiễm nghiêm trọng khi xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý xuống biển thông qua các hệ thống thoát nước hiện nay.

Quyết định trên đã khiến nhiều người lo ngại về cuộc sống của hàng nghìn người lao động tại đây khi hòn đảo này thu hút khoảng 2 triệu lượt du khách mỗi năm.

B.T
Thăm dò khán giả