Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 09/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc áp thuế bổ sung hàng hóa Mỹ

(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng và chưa có điểm dừng, với những màn áp thuế trả đũa lẫn nhau. Ngày 8/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp mức thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ có tổng giá trị 16 tỷ USD. Những mặt hàng bị áp thuế gồm dầu mỏ, các sản phẩm thép, ô tô và thiết bị y tế.

 

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi Chính phủ Mỹ thông báo sẽ có thêm lượng hàng hóa của Trung Quốc trị giá 16 tỷ USD bị áp thuế 25% kể từ ngày 23/8. So với dự thảo hồi tháng 6, Tổng số danh mục hàng hóa bị Trung Quốc đánh thuế tăng từ 114 lên thành 333, dù tổng trị giá không thay đổi. Mặc dù vậy, căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang được xem là yếu tố tích cực đối với đồng USD. Những động thái trên của Washington và Bắc Kinh cho thấy, dường như hai nền kinh tế lớn nhất chưa muốn giảm căng thẳng trong cuộc chiến thương mại đang leo thang hiện nay.

Giày thủ công Trung Quốc chinh phục thị trường

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, các hãng thời trang giày dép luôn phải tạo ra những sản phẩm tốt, chất lượng cao mới có thể thu hút khách hàng. Một cửa hàng đóng giày lâu đời tại Trung Quốc đã có những cải cách sáng tạo và cho ra đời những đôi giày bền, độc đáo, tạo sức hút mạnh mẽ với khách hàng.

 

Cửa hàng đóng giày này có từ năm 1853, nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh. Dưới thời nhà Thanh, đây là nơi đóng giày cho vua. Tiếp tục cho đến nay, cửa hàng này trở thành địa chỉ của nhiều người nổi tiếng. Khách hàng tìm đến đây bởi giày của họ sẽ được làm hoàn toàn thủ công bởi những bàn tay khéo léo, tỉ mỉ. Ông Cai Wenke – Thợ đóng giày cho biết: “Quá trình để làm ra một chiếc giày thủ công phải mất rất nhiều bước. Chúng tôi sử dụng những vật liệu có chất lượng hàng đầu để tạo ra những đôi giày tốt và thoải mái nhất.”

Theo thời gian, cửa hàng cũng buộc phải thay đổi để bắt kịp với xu hướng thời trang mới. Nhưng, những người thợ ở đây vẫn giữ được bản sắc truyền thống vốn có của cửa hàng. Ông Cai Wenke – Thợ đóng giày chia sẻ: “Ngày nay người tiêu dùng muốn lựa chọn những sản phẩm giày phù hợp với quần áo. Bởi vậy chúng tôi đã tạo ra những đôi giày mang phong cách, chất liệu và hoa văn phù hợp.”

Độc, bền và đẹp, những yếu tố giúp sản phẩm truyền thống cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Những đôi giày Neiliansheng không chỉ làm hài lòng người tiêu dùng mà đang dần chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả