Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt 11 quan chức Mỹ

(ANTV) - Ngày 10/8, Trung Quốc tuyên bố bắt đầu áp đặt lệnh trừng phạt đối với 11 quan chức Mỹ, trong đó có hai Thượng nghị sỹ là Ted Cruz và Marco Rubio.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên sau khi Washington ngày 7/8 áp đặt lệnh trừng phạt đối với Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga cùng 10 quan chức Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc đại lục vì cái gọi là "làm suy yếu quyền tự trị" của đặc khu.

Theo lệnh trừng phạt, toàn bộ tài sản tại Mỹ và lợi ích liên quan của các quan chức có tên trong danh sách hoặc các tổ chức do họ sở hữu trực tiếp hoặc gián tiếp, từ 50% trở lên, bị phong tỏa và phải được báo cáo cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ.

 

Ngày 10/8, hàng trăm người đã đập phá, đột nhập và lấy cắp đồ từ các cửa hàng, cũng như đụng độ với cảnh sát tại quận trung tâm mua sắm Magnificent Mile, cũng như tại các khu vực trung tâm khác của thành phố Chicago (Mỹ)

Người phát ngôn cảnh sát Chicago cho biết những người này đã nổ súng vào cảnh sát, buộc lực lượng chức năng phải đáp trả.

Không có cảnh sát nào bị thương trong vụ bạo loạn. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạo lực trên, song theo các nhân chứng, nhiều đối tượng vẽ graffiti phản đối cảnh sát đã có mặt tại hiện trường.

Trước đó vài giờ, hàng chục đối tượng đã đối đầu với cảnh sát sau khi một đối tượng bị bắn tại thành phố lân cận Englewood vào ngày 9/8.

Cảnh sát Englewood cho biết đã nhận được cuộc gọi thông báo một đối tượng có súng và đe dọa một số người.

Đối tượng này sau đó đã cố tìm cách lẩn trốn và bắn về phía cảnh sát. Cảnh sát đã đáp trả, khiến đối tượng bị thương.

 

 Ít nhất 6 người thiệt mạng và 15 người bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 10/8 tại thành phố Chaman thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan

Theo cảnh sát địa phương, vụ đánh bom xảy ra gần đường Mall ở thành phố Chaman, giáp giới Afghanistan. Một chiếc xe của Lực lượng phòng, chống ma túy (ANF) của Pakistan được cho là mục tiêu của vụ tấn công.

Những kẻ tấn công đã cài bom vào chiếc xe máy đỗ gần chiếc xe của lực lượng ANF, sau đó kích nổ từ xa.

Vụ đánh bom đã khiến cửa sổ của các tòa nhà gần đó bị vỡ, cũng như một số phương tiện giao thông đỗ trong khu vực bị hư hại.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng cứu hộ, cảnh sát và an ninh đã phong tỏa hiện trường, đưa những người thiệt mạng và bị thương tới bệnh viện. Một số người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có tổ chức và cá nhân nào thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom nói trên. Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả