Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 7, 18/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc: 87 người chết vì cúm H7N9 trong 2 tháng

(ANTV) - Dịch cúm gia cầm tại Trung Quốc đang diễn biến ngày càng phức tạp khi số người nhiễm virus H7N9 gia tăng nhanh chóng. Đã có tới 87 người thiệt mạng kể từ tháng đầu năm đến nay, nghĩa là trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Cụ thể, từ tháng 1/2017 đến nay có khoảng 261 ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9. Trong đó, chỉ riêng trong khoảng thời gian ngắn 7 ngày từ 6-12/2, có đến 69 ca nhiễm và 8 người thiệt mạng vì virus này. Dịch bệnh chủ yếu xảy ra ở khu vực đồng bằng sông Dương tử, tỉnh Quảng Đông và các khu vực lân cận.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh quốc gia Trung Quốc cho biết thời tiết năm nay tạo điều kiện cho dịch bệnh phát triển nhanh hơn trước khoảng 1- 2 tháng khiến công tác phòng ngừa gặp khó khăn hơn. Bên cạnh đó, dịch bệnh còn đến từ thói quen tiếp xúc với gia cầm sống tại các khu chợ mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Mỹ, Trung Quốc trao đổi quan điểm về quan hệ song phương

Ngày 17/2, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở thành phố Bonn của Đức, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị.

Đây là cuộc gặp cấp cao nhất giữa Trung Quốc và Mỹ kể từ khi tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ. Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Tillerson và người đồng cấp Vương Nghị đã đã trao đổi quan điểm về mối quan hệ song phương cũng như các vấn đề cùng quan tâm.

Cuộc gặp trên diễn ra một tuần sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có cuộc điện đàm, trong đó nhà lãnh đạo Mỹ đã tuyên bố tân chính quyền Mỹ sẽ tôn trọng chính sách một Trung Quốc. Tuyên bố này trái ngược với phát biểu trước đó hồi tháng 12/2016, trong đó Tổng thống Trump khẳng định Mỹ không nhất thiết phải duy trì chính sách một Trung Quốc.

Giới quan sát nhận định đây là một dấu hiệu tích cực trong quan hệ Trung - Mỹ sau khi Tổng thống Trump gửi thư chúc Tết tới Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 8/2.

BT
Thăm dò khán giả