Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 4, 20/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trùm khủng bố khét tiếng Indonesia bị tiêu diệt

(ANTV) - Tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia ngày 19/7 cho biết, trùm khủng bố khét tiếng Santoso đã bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng vào tối 18/7 ở khu rừng rậm Poso, tỉnh Trung Sulawesi.

Santoso - đối tượng khủng bố bị truy nã gắt gao nhất ở Indonesia - đã cam kết trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng vào năm 2014 và tự coi mình là "tư lệnh quân đội IS ở Indonesia".

Santoso bị bắn hạ trong chiến dịch Ti-nom-ba-la - chiến dịch được bắt đầu vào tháng 1 với mục tiêu bắt được Santoso cùng các thành viên nhóm khủng bố Mujahidin Đông Indonesia (MIT) đang lẩn trốn trong vùng rừng núi ở Poso.

Chiến dịch Ti-nom-ba-la huy động hơn 3.500 nhân viên an ninh, đã thu hẹp lãnh địa của MIT và chặn các nguồn tiếp tế của chúng. Những kẻ theo Santoso đã giảm từ 45 xuống còn 14, sau khi bị giết và bị bắt trong các cuộc đấu súng với nhân viên an ninh.
 
Đức điều tra vụ tấn công hành khách bằng rìu trên tàu

Đã có thêm những thông tin điều tra mới về vụ một thanh niên nhập cư dùng rìu tấn công các hành khách trên tàu ở Đức khiến nhiều người bị thương xảy ra vào đêm ngày 18/7.
 
Bộ nội vụ bang Baravia cho biết, cuộc khám xét căn hộ của đối tượng này ngày hôm nay cho thấy một lá cờ được vẽ bằng tay giống với lá cờ của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, và không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công mang màu sắc Hồi giáo cực đoan.

Hiện hung thủ đã được xác định là người tị nạn gốc Afghanistan, 17 tuổi, đến Đức một mình và từng sống trong một trung tâm bảo trợ trước khi được một gia đình nhận nuôi trong thời gian gần đây. IS cũng đã thừa nhận kẻ tấn công là thành viên của tổ chức này. Tuy nhiên, công tác điều tra vẫn đang được thực hiện.

Trước đó, vào khoảng 9h tối 18/7 (giờ địa phương), đối tượng này đã dùng búa và dao tấn công vào các hành khách trên chuyến tàu có khoảng 25 người, hành trình từ Treuchlingen đến Wuerzburg tại bang Bavaria. Cảnh sát đã nổ súng bắn hạ khi hung thủ định bỏ trốn khỏi hiện trường.

Vụ tấn công này có thể sẽ lại một lần nữa gây ra những căng thẳng tại chính trường Đức xung quanh chính sách mở cửa tiếp nhận người tị nạn của Thủ tướng Angela Merkel./.

BT
Thăm dò khán giả