Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 11/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trụ sở cảnh sát Mỹ đóng cửa vì bị đe dọa tấn công

(ANTV) - Hai ngày sau vụ một đối tượng cực đoan da màu bắn chết 5 cảnh sát tại thành phố Dallas, Texas của Mỹ, ngày 9/7, Sở Cảnh sát Dallas đã tạm thời đóng cửa do bị đe dọa tấn công. 

Giới chức Mỹ cho biết đây là biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an ninh trong bối cảnh căng thẳng giữa cảnh sát với cộng đồng người da màu đang dâng cao.

Sở Cảnh sát Dallas cho biết trụ sở cơ quan này đã đóng cửa do nhận được một bức thư nặc danh với nội dung đe dọa lực lượng thực thi và bảo vệ pháp luật của thành phố. Lực lượng đặc nhiệm đã được tăng cường và rà soát xung quanh trụ sở cảnh sát Dallas, tuy nhiên không phát hiện bất cứ mối đe dọa xác thực nào.

Hiện làn sóng phản đối cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc đang dâng cao trên khắp nước Mỹ, hàng nghìn người tiếp tục xuống đường tuần hành tại nhiều thành phố của Mỹ để phản đối việc 2 công dân da màu bị cảnh sát bắn chết tại bang Minnesota và Louisiana.

Tổng thống Obama cũng đã tuyên bố rút ngắn chuyến công du Châu Âu để đến Dallas nhằm xoa dịu các mâu thuẫn do phân biệt chủng tộc trong nước. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo việc mua bán súng đạn khá dễ dàng trên toàn nước Mỹ là một trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra ra tình trạng bạo lực súng đạn ngày càng nghiêm trọng tại nước này./.

Nghị viện châu Âu khẳng định quyền của người dân Syria

Liên quan đến cuộc khủng hoảng Syria, ông Javier Couso, Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Nghị viện châu Âu, đang ở thăm quốc gia Syria tuyên bố, người dân Syria có quyền tự chọn người lãnh đạo và giải quyết vấn đề mâu thuẫn nội bộ mà không nên có sự can thiệp từ bất cứ quốc gia nào khác. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh công cuộc chống khủng bố không phải là vấn đề riêng của một nước nào do đây là thách thức toàn cầu, đe dọa an ninh của cộng đồng quốc tế.

Tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Syria Hadiyeh Abbas tại Damas, Phó chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Nghị viện châu Âu Javier khẳng định "Chúng tôi đã tới Syria để đối thoại với Chính phủ và Quốc hội Syria. Chúng tôi cũng ở đây để tìm hiểu tình hình thực tế. Chúng tôi cho rằng không quốc gia nào được phép can dự vào các quốc gia khác".

Bên cạnh đó, ông Javier cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc hòa đàm giữa chính phủ Syria và các phe phái đối lập, đồng thời phản đối bất kỳ hành vi chống đối chính phủ nào bằng các hình thức khủng bố. Ông cam kết sẽ báo cáo lên Nghị viện châu Âu về tình hình thực tế tại Syria với hy vọng sẽ giúp lệnh trừng phạt áp đặt lên quốc gia Trung Đông này sớm được dỡ bỏ. /.

BT
Thăm dò khán giả