Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trụ sở Apple Park chính thức mở cửa cho khách tới tham quan

(ANTV) - Sau một thời gian dài xây dựng và hoàn thiện, cuối cùng thì dự án vĩ đại của Steve Jobs đã rộng mở cánh cửa, để giới thiệu tới công chúng "công trình tòa nhà văn phòng đẹp nhất trên thế giới."

Trụ sở chính với thiết kế giống phi thuyền không gian của Apple đã hoàn tất xây dựng một cách sơ bộ vào tháng 4/2017.

Tuy nhiên vừa mới mở cửa cho khách thăm quan. Khu vực tham quan có cửa hàng lưu niệm, quán cafe và khu trưng bày mô hình 3D của Apple Park với các sản phẩm như iphone X, Apple watch.

Sản phẩm chính được bán ở đây là áo T-shirt, các loại túi, thiệp. Khách tham quan có thể dùng iPad và ứng dụng thực tế ảo để nhìn ngắm bên trong. Theo Táo khuyết, trụ sở này được xây dựng nhằm tưởng nhớ đến Steve Jobs.

Điệu nhảy truyền thống Flamenco thu hút người dân Cuba

Người dân Cuba có một tình yêu lớn với các điệu nhảy từ salsa đến ba-lê hay các điệu nhảy hiện đại. Tuy nhiên, điệu nhảy truyền thống của Tây Ban Nha - Flamenco lại đang có sức ảnh hưởng lớn tại quốc gia này. Và để truyền dạy tình yêu của điệu Flamenco quyến rũ này đến với Cuba, nhiều giảng viên giỏi nhất thế giới đã có mặt tại thủ đô Havana.

Khi nhắc đến điệu nhảy Flamenco người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Tây Ban Nha, nhưng những vũ công trong thuộc Công ty Khiêu vũ Ecos lại là người Cuba. Trong tuần này, hàng chục vũ công nhảy flamenco người Cuba đã tập trung tại một studio ở thành phố Havana để có cơ hội học lại những bước nhảy cơ bản nhất.

Anh Alfonso Losa là một vũ công chuyên nghiệp đến từ một trong những ngôi trường đào tạo vũ công theo trường phái flamenco nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha, Amor de Dios, Madrid. Đây là lần đầu tiên nhà trường cử hai giáo viên của mình tới Cuba để tham dự một loạt các hội thảo, tập trung vào nghệ thuật flamenco cổ điển của Tây Ban Nha.

Anh cho biết “Những vũ công tại đây đã nhảy trên nền những nhịp điệu này và có rất nhiều điệu nhảy cách điệu. Vì vậy, chúng tôi đã đến đây để trình diễn flamenco thật sự và hướng dẫn họ những bước nhảy căn bản nhất để flamenco có thể phát triển thêm ở Cuba. Đó là mục tiêu của chúng tôi”.

Hầu hết các học viên trong lớp học nhảy đều biểu diễn theo các nhóm flamenco gồm cả người sáng lập và vũ đạo chính thuộc công ty khiêu vũ Ecos.

Ngoài hướng dẫn cho các vũ công Cuba chuyên nghiệp, các giáo viên đào tạo đến từ TBN có 4 buổi đào tạo cho các lớp chuyên sâu cho các học sinh ở mọi lứa tuổi với hy vọng vũ điệu nóng bỏng của Tây Ban Nha sẽ phát triển mạnh mẽ tại đảo quốc Cuba.

BT
Thăm dò khán giả