Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 7, 25/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trợ lý Tổng thống Hàn Quốc bị bắt giữ

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, các công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc ngày 24/2 đã thẩm vấn và bắt giữ ông Lee Young-seon, trợ lý của Tổng thống Park Geun-hye, với những cáo buộc về vai trò của ông này trong việc bà Park được điều trị bởi những người không được kiểm tra an toàn đúng mức.

Ông Lee không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của các phóng viên. Quan chức này là một nghi phạm với cáo buộc rằng đã giúp đỡ nhiều bác sĩ không được xác nhận vào Phủ tổng thống nhưng không lưu giữ tài liệu hồ sơ về việc trên.

Ngoài ra, nhóm điều tra cũng đã đề nghị cảnh sát cử người đảm bảo an ninh cho trưởng nhóm Park Young-soo và 4 trợ lý của ông này sau khi xem xét các cuộc biểu tình diễn ra ngay trước cửa văn phòng của nhóm cũng như tình hình liên quan đến vụ bê bối.

Trong một diễn biến khác, ngày 24/2, Công ty chuyên điều tra dư luận xã hội Gullup của Hàn Quốc công bố kết quả điều tra dư luận tuần 4 của tháng 2 đối với các ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc. Theo đó, tỷ lệ ủng hộ cựu thủ lĩnh đảng Dân chủ Moon Jae-in là 32%, qua đó tiếp tục dẫn đầu, Thị trưởng Chungnam Ahn Hee-jung đứng thứ 2 với tỷ lệ ủng hộ là 21%

Syria: Nổ bom gần thị trấn al-Bab, hàng chục người thương vong

Ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng chục người đã bị thương trong một vụ đánh bom xe xảy ra ở Syria  ngày 24/2.

Vụ đánh bom xảy ra ở một ngôi làng gần thị trấn al-Bab của Syria, nơi phiến quân Syria giao tranh với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sáng cùng ngày.

Trước đó, tổ chức IS đã thông báo rút khỏi thành phố al-Bab, miền Bắc Syria - nơi đã bị lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân nổi dậy Syria giành được vào ngày 23/2.

Việc nhóm khủng bố trên rút khỏi al-Bab - thành trì lớn nhất của chúng tại miền Bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, diễn ra sau 100 ngày giao tranh với lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân Syria.

Mỹ mở rộng kế hoạch tiêu diệt IS

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford mới cho biết kế hoạch tiêu diệt tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng sẽ không chỉ giới hạn ở Iraq và Syria, mà sẽ mở rộng ra những khu vực khác trên thế giới.

Tướng Dunford nêu rõ quy mô của kế hoạch đánh bại IS sẽ lớn hơn dự kiến ban đầu, song có thể tiếp tục bỏ bớt những chi tiết về chiến thuật như những yêu cầu đặc biệt của quân đội.

Ông nhấn mạnh mối đe dọa từ IS cũng như các tổ chức thánh chiến khác như Al Qaeda, không chỉ hiện hữu ở Iraq và Syria, mà còn tại nhiều khu vực khác trên thế giới. Hiện IS đã chiêu mộ được hơn 45.000 tay súng nước ngoài từ hơn 100 quốc gia.

Theo Tướng Dunford, để đảm bảo thành công của chiến dịch tiêu diệt IS, trước tiên cần cắt đứt mối liên hệ giữa các tổ chức khủng bố trong khu vực. Bên cạnh đó, Mỹ cũng có kế hoạch làm suy yếu các nguồn lực của IS.

Việc điều chỉnh kế hoạch tiêu diệt IS được thông báo vào thời điểm quyết định trong nỗ lực đánh bại IS của liên quân do Mỹ đứng đầu ở Iraq và Syria.

BT
Thăm dò khán giả