Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trình diễn âm nhạc tại điểm tiêm phòng Covid-19

(ANTV) - Những người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại một trung tâm ở thành phố Antwerp, miền bắc Bỉ đã được thưởng thức một màn trình diễn âm nhạc bất ngờ của các DJ hàng đầu. Đây là một phần của sáng kiến nhằm thu hút nhiều thanh niên hơn đi tiêm vaccine.

Buổi hòa nhạc bao gồm các buổi biểu diễn của năm nhạc sĩ từng tham gia Tomorrowland - một lễ hội âm nhạc khiêu vũ điện tử được tổ chức ở vùng Flanders, đã bị hủy bỏ 2 năm nay vì đại dịch.

Buổi biểu diễn được tổ chức trong phòng hồi sức, nơi mọi người ngồi chờ theo dõi sau khi tiêm trước khi rời trung tâm.

Vào tháng 6, các nhà chức trách Bỉ đã quyết định mở rộng đối tượng tiêm chủng cho những người 16 và 17 tuổi.

Slovakia: Cơ hội trúng thưởng 2 triệu euro tiền mặt sau khi tiêm vaccine

Người dân sẽ có cơ hội trúng thưởng 2 triệu euro tiền mặt sau khi tiêm vaccine - một kế hoạch đặc biệt nhằm khuyến khích người dân tiêm vaccine COVID-19 đã được Quốc hội Slovakia thông qua.

Theo kế hoạch do Bộ Tài chính đề xuất, mỗi người dân trên 18 tuổi sau khi tiêm phòng sẽ được tham gia bốc thăm 2 lần và có cơ hội trúng giải thưởng tiền mặt hàng tuần lên đến 2 triệu euro.

Một khuyến khích khác được đưa ra là những ai thuyết phục được người khác đi tiêm chủng sẽ được nhận một khoản tiền mặt, số tiền này sẽ tăng lên tùy theo độ tuổi của người tiêm.

Cụ thể, nếu ai đó thuyết phục được một người trên 60 tuổi đi tiêm phòng, họ sẽ nhận được 90 euro, trong độ tuổi từ 50-60 sẽ được nhận 60 euro và được nhận 30 euro cho những người dưới 50 tuổi.

Anh: Phao nghiên cứu biến đổi khí hậu

Phòng thí nghiệm Hàng hải Plymouth đã dành hai năm để xây dựng chiếc phao cao gần 9 m, được trang bị các cảm biến và thiết bị giám sát. Đây là loại phao tự hành tiên tiến nhất, được phát triển ở Anh và sẽ đo các chỉ số cơ bản phục vụ cho công tác nghiên cứu khí hậu.

Phao này có trị giá hơn 0,5 triệu Bảng Anh, nặng khoảng 3 tấn, hoạt động bằng năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Phao sẽ được đặt cách bờ biển Plymouth khoảng 8 km tại đài quan sát Western Channel Observatory, theo dõi và thu thập các chỉ số chính cho nghiên cứu khí hậu.

Dữ liệu thu được sẽ được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Các cảm biến sẽ được hạ xuống độ sâu 50 m, qua đó đo lường và xác định các thay đổi trong đại dương sau mỗi vài cm.

Mỹ: Bản sao của Tượng Nữ thần Tự do được lắp đặt tại đảo Ellis

Bản sao thu nhỏ của Tượng Nữ thần Tự do đã được dựng lên trên đảo Ellis ở thành phố New York, Mỹ. Bức tượng cao 2,83m được Bảo tàng Paris đưa đến Mỹ và ở lại đây trong 10 năm nhằm củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước.

Bức tượng được lắp đặt trên đảo Ellis, nhìn ra bức tượng đầu tiên đứng trên đảo Liberty. Sau đó nó sẽ được vận chuyển đến tư dinh của Đại sứ Pháp ở thủ đô Washington, D.C..

Bản gốc tượng Nữ thần Tự do cao 93m được Pháp tặng cho Mỹ vào năm 1886. Năm 1984, tượng Nữ thần Tự do này được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.

BT
Thăm dò khán giả