Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên xác nhận đã phóng thử thành công SLBM mới

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/10 đưa tin Viện hàn lâm Khoa học quốc phòng nước này đã thử nghiệm thành công một mẫu mới tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). Đây là vụ thử vũ khí thứ 8 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

Theo KCNA, SLBM kiểu mới được phóng từ cùng tàu ngầm "8.24 Yongung" đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược phóng từ tàu ngầm đầu tiên cách đây 5 năm.

Tin khẳng định SLBM mới, với công nghệ dẫn đường hiện đại, sẽ đóng góp lớn vào việc đưa công nghệ quốc phòng của Triều Tiên lên tầm cao mới và củng cố năng lực hoạt động dưới nước của Hải quân.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho biết sẽ có cuộc họp kín khẩn cấp trong ngày 20/10 về Triều Tiên theo đề nghị của Anh và Mỹ.

Trong khi đó, các đại diện đặc biệt của Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã nhóm họp tại thủ đô Washington ngày 19/10 để thảo luận hợp tác trong vấn đề Triều Tiên.

Các bên đã thảo luận chi tiết về tình hình hiện tại trên bán đảo Triều Tiên và tái khẳng định cam kết cùng phối hợp nhằm giảm căng thẳng và đạt tiến triển hướng tới mục tiêu chung là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Đặc phái viên của Mỹ nhấn mạnh Washington lên án việc Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo ngày 19/10, động thái vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ông Sung Kim kêu gọi Triều Tiên kiềm chế khỏi các hành động khiêu khích khác đồng thời tham gia đối thoại có ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả