Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:19, Thứ 5, 12/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên và Mỹ bắt đầu thảo luận trao trả hài cốt lính Mỹ

(ANTV) -Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 12/7 cho biết, Triều Tiên và Mỹ cùng ngày đã bắt đầu tổ chức thảo luận nghiệp vụ tại làng đình chiến Panmunjom về việc trao trả hài cốt lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

 

Yonhap dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này cho biết, các quan chức quân đội Triều Tiên và các quan chức Bộ Chỉ huy Liên hợp quốc ở Hàn Quốc (quan chức quân đội Mỹ) vào lúc 9 giờ sáng 12/7 đã tổ chức cuộc gặp tại khu an ninh chung để thảo luận lịch trình và cách thức trao trả các hài cốt lính Mỹ sau khi Bình Nhưỡng và Washington đạt thỏa thuận về vấn đề này.
 
Hơn 36.500 binh lính Mỹ đã tử trận trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.
 
Các thống kê của quân đội Mỹ cho thấy khoảng 7.700 lính Mỹ vẫn bị coi là mất tích trong khi theo Lầu Năm Góc, Triều Tiên trước đây từng nói rằng họ lưu giữ khoảng 200 bộ hài cốt binh lính Mỹ.
 
Chuyến công du của Tổng thống Mỹ tới Anh bị phản đối
 

 

Chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Vương quốc Anh không nhận được sự đón chào thiện cảm từ người dân tại đây. Một loạt các biểu ngữ phản đối ông Trump và một hàng rào kim loại kiên cố đã được dựng lên xung quanh tòa nhà Tổng thống Mỹ sẽ ở lại trong thời gian ở Anh.
 
Hơn 50.000 người dân London đã đăng kí tham gia cuộc diễu hành phản đối việc Tổng thống Trump đặt chân tới nước Anh. Mặc dù Mỹ là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Vương quốc Anh nhưng nhiều người dân Anh cho rằng, các chính sách của ông Trump không đúng với tinh thần tự do thương mại, cũng như bất công với các nhóm lao động thiểu số.
 
Hàng nghìn cảnh sát Anh sẽ được huy động, một con số lớn chưa từng có kể từ năm 2011, và Bộ Tài chính đã khẳng định sẽ chi tới 5 triệu bảng, để đảm bảo an ninh tại Scotland, nơi ông Trump sở hữu các sân gôn và dự kiến sẽ chơi gôn trong chuyến thăm này.
 
Tổng thống Trump sẽ có chuyến thăm Anh kéo dài trong 2 ngày, bắt đầu từ ngày 12/7 sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels (Bỉ)./.
Thăm dò khán giả