Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố thử thành công động cơ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

(ANTV) - Ngày hôm nay 9/4, Triều Tiên tuyên bố nước này đã thử thành công động cơ thiết kế cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), nhằm "đảm bảo" cho một vụ tấn công hạt nhân bất ngờ nhằm vào lục địa Mỹ.

 
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh và giám sát vụ thử động cơ tên lửa trên. Vụ thử được tiến hành tại một địa điểm gần bờ biển phía Tây của nước này.
 
Đây là tuyên bố mới nhất của Bình Nhưỡng về những đột phát đáng kể trong chương trình vũ khí hạt nhân cũng như tên lửa đạn đạo của nước này.
 
Các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa của Triều Tiên trong thời gian qua tiếp tục  vấp phải nhiều chỉ trích và phản ứng mạnh mẽ của các nước. Ngày 8/4, truyền thông Hàn Quốc dẫn lời giới chức Pháp cho biết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cuối cùng sẽ phải được giải quyết thông qua đối thoại, song đây là thời điểm cần gia tăng thêm áp lực đối với Bình Nhưỡng.
 
Paris nhấn mạnh mục đích của các biện pháp trừng phạt là buộc Bình Nhưỡng phải đưa ra những quyết định hợp lý, và Paris hy vọng điều này sẽ dẫn đến các cuộc đàm phán./.
Thăm dò khán giả