Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 4, 29/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố thử tên lửa siêu thanh mới

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 29/9 cho biết, Viện Hàn lâm Khoa học quốc phòng Triều Tiên sáng 28/9 đã thử nghiệm tên lửa siêu thanh mới Hwasong-8 tại Toyang-ri, thuộc huyện Ryongrim của tỉnh Jagang ở Đông Nam nước này.

KCNA nêu rõ: Việc phát triển tên lửa siêu thanh, một trong 5 nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của kế hoạch 5 năm đối với lĩnh vực vũ khí chiến lược nhằm phát triển khoa học quốc phòng và hệ thống vũ khí được đề ra tại Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên, đã được đẩy mạnh theo một quy trình phát triển tuần tự, khoa học và đáng tin cậy.

Trước đó ngày 28/9, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) xác nhận Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay ra biển Nhật Bản.

Ngay sau động thái trên của Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố "lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên" trước đó cùng ngày, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng tham gia đối thoại.

Trong khi đó cùng ngày, Anh cũng lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, đồng thời hối thúc Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc.

BT
Thăm dò khán giả