Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Thứ 7, 02/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa

(ANTV) -Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc (LHQ) So Se Pyong, ngày 1/4 khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình bất chấp sự chỉ trích từ Mỹ và các đồng minh. 

 
Ông Pyong cũng cho rằng, bán đảo Triều Tiên hiện đang ở trong tình trạng "bán chiến tranh."
 
Đại sứ Triều Tiên cũng lên án các cuộc tập trận chung quy mô lớn đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng chúng nhằm mục đích "triệt hạ ban lãnh đạo tối cao" của Triều Tiên.
 
Ông nhấn mạnh, nếu Mỹ tiếp tục, Bình Nhưỡng phải có biện pháp trả đũa, và vì thế cần phát triển và tăng cường khả năng răn đe hạt nhân. Về triển vọng nối lại cuộc đàm phán 6 bên liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ông So Se Pyong tuyên bố đã không còn việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.
 
Thời gian gần đây, Triều Tiên liên tiếp phóng các tên lửa gồm cả tầm ngắn và tầm xa, trong 1 nỗ lực cảnh báo các cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn. Vụ phóng tên lửa mới nhất diễn ra ngày 1/4, chỉ vài giờ sau khi giới chức Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản tuyên bố hợp tác để đối phó Bình Nhưỡng./.
 
 Nga hỗ trợ Syria khôi phục thành cổ Palmyra
 
 
Theo Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga, nhóm chuyên gia thứ 2 của Trung tâm phòng chống bom mìn quốc tế của quân đội Nga mới đây đã được cử tới căn cứ không quân Hmeymim tại Syria, để tham gia quá trình rà phá bom mìn ở các cơ sở hạ tầng và di tích lịch sử của thành phố cổ Palmyra.
 
Ngoài nhóm chuyên gia trên, Nga cũng điều động các máy bay vận tải quân sự, mang theo hệ thống rô-bốt rà phá bom mìn Uran-6 và xe vận tải bọc thép tới căn cứ Hmeymim. Bên cạnh đó, Nga sẽ hỗ trợ Syria khôi phục các công trình di sản ở Palmyra, trong khuôn khổ dự án quốc tế của UNESCO.
 
Palmyra là 1 trong 6 di sản thế giới trong danh sách của UNESCO ở Syria. Tuy nhiên, kể từ tháng 5/2015, thành phố cổ này đã nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, khiến nhiều cổ vật, di tích cổ đại hàng nghìn năm tuổi bị đập phá hoặc cướp bóc. Ngày 27/3 vừa qua, quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đã đánh bật IS và giải phóng hoàn toàn thành cổ Palmyra./.
BT
Thăm dò khán giả