Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng giáng trả Mỹ bằng đòn hạt nhân

(ANTV) - Cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng thực hiện các đòn giáng trả bằng vũ khí hạt nhân nhằm vào Mỹ nếu Washington tìm cách tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu vào Triều Tiên.

Nội dung một bài bình luận của báo trên có đoạn viết: “Nếu quốc gia nào khiêu khích và thực hiện cuộc tấn công phủ đầu vào Triều Tiên thì Bình Nhưỡng sẽ có những đòn giáng trả không thương tiếc bằng vũ khí hạt nhân”.

Tuyên bố mới nhất này được Triều Tiên đưa ra nhằm đáp trả cuộc tập trận hải quân chung giữa Hàn Quốc và Mỹ hồi tuần trước, trong đó có cả khoa mục tấn công chính xác vào các mục tiêu trên bộ mà bài bình luận trên cho rằng, đây là 1 bước chuẩn bị để thực hiện đòn tấn công phủ đầu vào Triều Tiên”.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap ngày 6/10 dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, nước này và Mỹ nhất trí với nhau rằng đối thoại với Bình Nhưỡng không phải là phương cách hữu hiệu để phi hạt nhân hóa Triều Tiên, qua đó loại bỏ mọi khả năng tiến hành đàm phán với Triều Tiên.

Nếu có bên nào vội vàng đề cập đến việc đàm phán với Triều Tiên thì việc này sẽ làm suy yếu các nỗ lực trừng phạt của cộng đồng quốc tế đối với Bình Nhưỡng.

BT
Thăm dò khán giả