Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 7, 10/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tuyên bố bắn thử thành công loại tên lửa mới

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 9/6 đưa tin Bình Nhưỡng đã phóng thử thành công một loạt tên lửa hành trình đất đối hạm mới trong ngày 8/6.

Theo hãng tin trên, các tên lửa này "đã phát hiện chính xác và nhắm trúng các mục tiêu trên Biển Nhật Bản sau khi bay vòng quanh các mục tiêu này", đích thân nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ đạo và giám sát vụ phóng thử tên lửa mới này. Những thông tin trước đó cho biết, loạt tên lửa đất đối hạm mới nói trên được phóng từ thành phố duyên hải Wonson ở phía Đông Triều Tiên, tên lửa đã bay xa khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.

Trong khi đó, ngày 8/6, Chính phủ  Mỹ kêu gọi Triều Tiên ngừng tiến hành các hành động gây bất ổn nhằm đảm bảo hòa bình trên bán đảo Triều Tiên; đồng thời bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Triều Tiên sớm được nối lại. Tuy nhiên, Mỹ cũng thừa nhận, quan điểm của các bên liên quan cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên vẫn tồn tại nhiều bất đồng chưa thể giải quyết.

Bộ Ngoại giao Nga đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các vụ thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên. Đồng thời nhấn mạnh, Moskva theo dõi sát sao diễn biến tình hình tại Bán đảo Triều Tiên và quan ngại khi các vụ thử tên lửa được Bình Nhưỡng tiến hành liên tục hơn. Moskva cũng bày tỏ ủng hộ Nghị quyết số 2356 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với một số các cá nhân và tổ chức của Triều Tiên.

Liên hợp quốc cũng chỉ trích mạnh mẽ vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, song chưa triệu tập cuộc họp hội đồng để bàn thảo về vấn đề này. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, với việc Triều Tiên liên tiếp bỏ qua những cảnh báo từ cộng đồng quốc tế, Nhật Bản sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cuộc sống của người dân.

Tổng thống Mỹ bác bỏ cáo buộc của cựu Giám đốc FBI

Liên quan tới cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, ngày  8/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại mọi kẻ thù và loại bỏ những nỗ lực gây tổn hại đến nhiệm kỳ của mình. Tuyên bố này được đưa ra ngay sau khi cựu Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey có phiên điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ, trong đó cáo buộc chính quyền của Tổng thống Donald Trump “lừa dối” khi đưa ra lý do sa thải ông hồi đầu tháng 5.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại một sự kiện ở thủ đô Washington, Tổng thống Donald Trump khẳng định "những thông tin của ông James Comey" và những trở ngại sẽ không thể làm chệch hướng những chính sách của ông.

Cùng ngày, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc của cựu Giám đốc FBI, đồng thời cho rằng ông Comey cần phải bị truy tố do để rò rỉ các thông tin mật. Ông này khẳng định Tổng thống Donald Trump chưa bao giờ yêu cầu ông Comey ngừng điều tra bất kỳ ai dưới mọi hình thức.

Việc Tổng thống Donald Trump đã gây chấn động chính trường Mỹ khi bất ngờ sa thải Giám đốc FBI Comey, khi ông này đang phụ trách điều tra vụ ông Flynn. Bộ Tư pháp Mỹ sau đó đã chỉ định cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra này.

 

BT
Thăm dò khán giả