Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/6 xác nhận, Triều Tiên đã trao trả 200 bộ hài cốt lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên.

 

Theo ông Donald Trump, số hài cốt trên được phía Triều Tiên trao trả hôm 20/6. Trước đó, vào ngày 19/6, các quan chức Mỹ giấu tên cũng thông báo "một lượng đáng kể" hài cốt của lính Mỹ sẽ được phía Triều Tiên trao trả cho Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc ở Hàn Quốc, sau đó sẽ được chuyển tới Căn cứ không quân Hickam ở Hawaii.

Theo dữ liệu của quân đội Mỹ, khoảng 7.700 quân nhân Mỹ vẫn mất tích và hơn 36.500 binh sỹ Mỹ tử trận trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.


Tư lệnh Mỹ cam kết bảo vệ Nhật Bản sau khi ngừng cuộc tập trận chung với Hàn Quốc

 

Ngày 21/6, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Philip Davidson khẳng định Mỹ vẫn duy trì cam kết bảo vệ Nhật Bản, trong bối cảnh xuất hiện quan ngại cam kết này của Mỹ suy giảm sau khi quyết định hủy bỏ một cuộc tập trận chung thường niên với Hàn Quốc.

Phát biểu với Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera trong một cuộc gặp tại thủ đô Tokyo, Đô đốc Davidson nêu rõ: "Liên minh của chúng ta vẫn là trụ cột của hòa bình và an ninh khắp khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và tôi giữ vững cam kết về quan hệ đồng minh, theo đó bảo vệ Nhật Bản". Đồng thời khẳng định Mỹ cam kết chắc chắn đối với việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản nhấn mạnh, hợp tác giữa Nhật Bản và Mỹ rất quan trọng trong việc giám sát chặt chẽ những động thái của Triều Tiên.  

B.T
Thăm dò khán giả