Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 14:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 01/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tiếp tục phóng thử tên lửa

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 1/10, đưa tin Triều Tiên đã phóng thử một loại tên lửa phòng không mới một ngày trước đó. 

 

 

Theo KCNA, tên lửa này do Học viện khoa học quốc phòng Triều Tiên phát triển và mục đích vụ phóng thử nhằm khẳng định tính thực tiễn trong hoạt động của bệ phóng, radar và phương tiện chỉ huy chiến đấu toàn diện cũng như hiệu suất chiến đấu toàn diện của tên lửa mới.

Cũng theo bản tin của KCNA, vụ thử tên lửa mới có tầm quan trọng rất thiết thực trong việc nghiên cứu và phát triển các hệ thống tên lửa phòng không. Hiệu suất chiến đấu đáng chú ý của tên lửa về các tính năng phản ứng nhanh và độ chính xác dẫn đường của hệ thống điều khiển tên lửa, cũng như sự gia tăng đáng kể khoảng cách bắn rơi các mục tiêu trên không đã được xác minh với sự ra đời của các công nghệ quan trọng mới như công nghệ điều khiển bánh lái đôi và động cơ bay xung kép.

Triều Tiên trước đó đã tiến hành một loạt vụ thử tên lửa trong tháng 9 vừa qua, cả tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Mỹ về phi hạt nhân hóa vẫn đang bế tắc.

 

 

Ethiopia thông báo sẽ trục xuất 7 quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) vì can thiệp vào công việc nội bộ của Addis Ababa. Động thái này diễn ra sau khi các nhân viên cứu trợ gióng lên hồi chuông báo động về việc tiếp cận nhân đạo đối với khu vực Tigray nhiều xung đột.

Các quan chức nói trên, bao gồm Phó Điều phối viên Nhân đạo của LHQ và đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), phải rời Ethiopia trong vòng 72 giờ. Tuyên bố không cung cấp thêm chi tiết về cái gọi là "sự can thiệp" của các quan chức LHQ đối với Ethiopia.

Phản ứng trước tuyên bố này, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cho biết, ông bị sốc trước quyết định của Ethiopia, đồng thời khẳng định sự tin tưởng hoàn toàn vào các nhân viên LHQ và hy vọng các nhân viên có liên quan sẽ được phép tiếp tục công việc quan trọng của mình.

Trong khi đó, Nhà Trắng hôm 30/9 đã lên án mạnh mẽ quyết định của Ethiopia trục xuất các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) vào thời điểm đang diễn ra cuộc khủng hoảng nhân đạo, đồng thời cảnh báo sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt đối với quốc gia này.

BT
Thăm dò khán giả