Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:05, Thứ 2, 21/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thực hiện vụ phóng mới từ các hệ thống rocket phóng loạt

(ANTV) - Giới chức quân đội Hàn Quốc ngày 20/3, cho biết Triều Tiên có thể đã thực hiện 4 loạt bắn từ các hệ thống rocket phóng loạt của nước này về hướng biển Hoàng Hải.

 
Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức quân đội nước này cho biết, lực lượng này tin rằng phía Triều Tiên đã thực hiện 4 loạt bắn từ các hệ thống rocket phóng loạt vào sáng 20/3.
 
Vụ phóng được cho là kéo dài 1 tiếng từ lúc 7h20 tại một địa điểm chưa xác định ở tỉnh Nam Pyongan. Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp thứ trưởng về vụ việc này.
 
Quan chức trên khẳng định quân đội Hàn Quốc vẫn duy trì tác phong sẵn sàng chiến đấu trong khi tiếp tục theo dõi sát các diễn biến.
 
Tổng thống đắc cử Hàn Quốc quyết định chuyển Phủ Tổng thống đến quận Yongsan
 
 
Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 20/3 đã công bố quyết định chuyển Văn phòng Tổng thống đến tòa nhà mới của Bộ Quốc phòng nước này tại quận trung tâm Yongsan ở thủ đô Seoul.
 
TB:Khu phức hợp chính phủ ở trung tâm Gwanghwamun, bao gồm cả tòa nhà của Bộ Ngoại giao không phù hợp vì các vấn đề an ninh và những bất tiện sẽ gây ra cho công chúng. Khu nhà mới của Bộ Quốc phòng đã được trang bị các cơ sở an ninh quốc gia cần thiết và việc Văn phòng Tổng thống chuyển đến đây cũng giảm thiểu sự bất tiện cho người dân.
 
Cũng theo Tổng thống đắc cử Hàn Quốc, từ ngày 10/5, Phủ Tổng thống hay còn gọi là Nhà Xanh sẽ được mở cửa hoàn toàn cho công chúng thăm quan.
 
Theo Chính phủ Hàn Quốc, việc chuyển phủ tổng thống sang Bộ Quốc phòng sẽ tiêu tốn khoảng 50 tỷ won (tương đương 41 triệu USD). Khoản tiền này không bao gồm chi phí di chuyển các cơ sở quân sự ra khỏi khu phức hợp hiện tại. Khu phức hợp của Bộ Quốc phòng hiện nằm trên khu đất rộng 276.000m2 và đang là nơi làm việc của các bộ chỉ huy và đơn vị quân đội với khoảng 4.000 quân nhân và công chức.
BT
Thăm dò khán giả