Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:54, Thứ 6, 01/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thử thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn

(ANTV) - Chính quyền Triều Tiên 1/11 cho biết, nước này vừa thử nghiệm thành công hệ thống phóng rocket đa nòng cỡ lớn. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh 31/10, quân đội Hàn Quốc cũng thông báo việc Triều Tiên đã bắn hai quả rocket tầm ngắn từ khu vực phía Tây của nước này về phía biển và cả hai đã bay được khoảng 370km.

Theo Hãng thông tấn chính thức Triều Tiên KCNA, Việ Hàn lâm Khoa học Quốc phòng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã thành công trong cuộc thử nghiệm mới nhất đối với rocket phóng loạt cỡ lớn vào chiều 31/10.

KCNA cũng cho biết, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ sự hài lòng đối với cuộc thử nghiệm và gửi lời chúc mừng tới các nhà khoa học quốc phòng, những người đang nỗ lực hết mình để phát triển năng lực quốc phòng của đất nước.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã triệu tập phiên họp khẩn của Hội đồng an ninh quốc gia ngay sau khi Triều Tiên phóng hai vật thể bay không xác định.

Người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản chỉ trích việc Triều Tiên thử tên lửa đe dọa nghiêm trọng tới an ninh, hòa bình của Nhật Bản và khu vực.

Rơi trực thăng 7 người Hàn Quốc mất tích

Chiếc trực t Sáng 1/11 một máy bay trực thăng chở 7 người Hàn Quốc đã rơi xuống vùng biển gần quần đảo Dokdo ở Biển Nhật Bản. Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền quần đảo này và gọi là Takeshima.

hăng chở 1 người bị thương từ chiếc thuyền đánh cá, cùng bạn của người này cùng 5 nhân viên cứu hộ. Trực thăng cất cánh từ đảo Dokdo (mà Nhật Bản gọi là Takeshima) vào khoảng 11h26 tối 31/10 và lao xuống nước ngay sau khi cất cánh.

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc cho biết, ngay sau vụ tai nạn, Thủ tướng Lee Nak-yon ra lệnh cho người đứng đầu Bộ Hải dương và Ngư nghiệp và Bộ Quốc phòng nước này hỗ trợ đầy đủ cho các hoạt động tìm kiếm cứu nạn và huy động tất cả các tàu thuyền đi trong vùng biển gần địa điểm trực thăng rơi hỗ trợ khi cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả