Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Chủ Nhật, 25/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thông báo thử nghiệm thành công vũ khí mới

(ANTV) - Trong một thông báo vừa đưa ra, Triều Tiên cho biết, dưới sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thống pháo phản lực phóng loạt cỡ nòng “cực lớn” trong vụ phóng thử trước đó một ngày.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo vụ thử nghiệm và vụ phóng thử đã chứng minh mọi đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống đạt yêu cầu đề ra.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đánh giá cao mẫu vũ khí mới cũng như nỗ lực của các nhà khoa học Triều Tiên trong quá trình nghiên cứu, thiết kế và hoàn thiện mẫu vũ khí này.

Vào ngày 24/8, Triều Tiên tiếp tục phóng thử 2 vật thể bay từ tỉnh Nam Hamgyong về phía Biển Nhật Bản. Đây là vụ phóng thứ 5 của Triều Tiên chỉ riêng trong tháng này và là vụ thứ 7 kể từ cuối tháng 7.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho rằng các hai vật thể mới được phóng dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Các tên lửa này đã bay được khoảng 380 km, đạt độ cao 97 km và có tốc độ tối đa là 6,5 Mach.

 

Syria bắn hạ nhiều tên lửa của Israel

Syria thông báo đã bắn hạ nhiều tên lửa của Israel được phóng đi từ khu vực cao nguyên Golan nhằm vào khu vực gần Damascus. Trong khi đó, quân đội Israel xác nhận đã tiến hành một vụ tấn công vào Syria nhằm ngăn chặn hành động của lực lượng Iran tại đây.

Được biết, lực lượng phòng không Syria đã phát hiện các “mục tiêu của kẻ thù” vào lúc 23h30 (ngày 24/8 giờ địa phương) xuất phát từ cao nguyên Golan hướng tới khu vực xung quanh thủ đô Damascus. Theo nguồn tin, hệ thống phòng không Syria đã ngay lập tức đáp trả và tiêu diệt phần lớn tên lửa của Israel trước khi các tên lửa này tới được mục tiêu.

Cùng ngày, quân đội Israel cho biết không quân nước này đã tấn công vào Syria để ngăn chặn lực lượng của Iran tiến hành tấn công Nhà nước Do Thái bằng máy bay không người lái được trang bị chất nổ.

Kể từ khi bùng phát cuộc xung đột tại Syria năm 2011, Israel đã tiến hành hàng trăm vụ không kích vào Syria với mục tiêu được công bố là các lực lượng Iran và Hezbollah.

 

BT
Thăm dò khán giả