Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Thứ 6, 26/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thông báo phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

(ANTV) -  Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này vừa phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật  theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. 

 

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 vật thể bay mà Hàn Quốc cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng tới biển Nhật Bản. Và động thái của Triều Tiên diễn ra giữa lúc, Mỹ trong vài ngày gần đây đưa ra những tuyên bố khá tích cực về khả năng đàm phán giữa  2 bên liên quan đến vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Theo KCNA, những vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới những người theo chủ nghĩa quân phiệt ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự. KCNA nêu rõ nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhấn mạnh Triều Tiên cần phát triển các hệ thống vũ khí siêu mạnh để loại bỏ các nguy cơ tiềm tàng và trực tiếp đe dọa an ninh của quốc gia này.

Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay, những vật thể được phóng từ Bán đảo Hodo, gần thị trấn ven biển Wonsan của Triều Tiên, là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới. Theo đó, một tên lửa đã bay được 690 km, trong khi tên lửa còn lại bay được 430 km.

16 lính thủy đánh bộ Mỹ bị bắt vì các hoạt động phi pháp

Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ (USMC) đã ra thông báo cho biết, 16 lính thủy đánh bộ đã bị bắt với cáo buộc liên quan đến một loạt các hoạt động phi pháp, trong đó có việc đưa người nhập cư không có giấy tờ vào Mỹ và các tội liên quan đến ma túy.

 

8 lính thủy đánh bộ khác cũng đã bị bắt và được tách riêng để thẩm vấn vì liên quan đến các cáo buộc phạm tội ma túy.

Cuộc điều tra trên bắt đầu từ một vụ bắt giữ hai lính thủy đánh bộ  Law và Javier Salazar-Quintero trước đó, vào ngày 3/7, ở dọc biên giới Mexico. Hai người này bị bắt khi đang chở 3 người di cư Mexico không có giấy tờ cách biên giới  khoảng 10 km. Hai quân nhân này bị buộc tội đưa trái phép những người di cư Mexico không có giấy tờ hợp lệ vào Mỹ để đổi lấy những khoản tiền hậu hĩnh.

Vụ bắt giữ 16 lính thủy đánh bộ trên được thực hiện sau khi Cơ quan điều tra tội phạm Hải quân tìm thấy thông tin trên điện thoại của Law và Salazar-Quintero./.

BT
Thăm dò khán giả