Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:19, Chủ Nhật, 26/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thông báo ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 16,1 triệu người, trong khi có hơn 648.000 trường hợp tử vong. Số ca mắc mới không có dấu hiệu giảm, thậm chí còn đạt kỷ lục ở một số khu vực. Triều Tiên ngày 25/7 đã thông báo về ca nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên. Đây là một người trở về Triều Tiên hôm 19/7 sau khi vượt biên trái phép

 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ngay lập tức triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên nhằm  triển khai biện pháp ưu tiên phong tỏa toàn bộ Kaesong . Đồng thời tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực liên quan và nêu rõ quyết tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc chuyển từ hệ thống chống đại dịch khẩn cấp quốc gia sang hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa và ban hành cảnh báo cấp độ cao nhất.

Trong khi đó tại nước láng giềng Trung Quốc, 3 ổ dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch mới đây là Đặc khu hành chính Hong Kong, thành phố Đại Liên và Khu tự trị Tân Cương - Dịch Covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm mới tăng mạnh, nhiều nơi chưa truy được nguồn lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Những ngày qua, tại 1 số nước Đông Âu đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh trở lại. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhiều nước ở khu vực này đang dần siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch lây lan.

Bộ Y tế Ba Lan cho biết nước này hôm qua ghi nhận gần 600 ca nhiễm mới, con số cao kỷ lục được công bố từ giữa tháng 6, khi Ba Lan bắt đầu mở cửa biên giới với Liên minh châu Âu EU. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Ba Lan là hơn 42.600 ca, trong đó có gần 1.700 trường hợp từ vong.

Trong khi đó, Cộng hòa Séc cũng ghi nhận số ca nhiễm mới tăng đột biến, khoảng 280 ca, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ ngày 28/6. Nước này đã triển khai nhiều biện pháp hạn chế mới như bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng và các sự kiện vượt quá 100 người từ hôm qua (25/7).

Còn tại Bulgaria, số ca mắc COVID-19 đã vượt mốc 10.000 người, chủ yếu tại thủ đô Sofia. Việc kiểm soát dịch đang rất khó khăn trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục lan rộng.

 

Trong nỗ lực kiểm soát, phòng ngừa và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, ba người dân thành phố Salerno, miền Trung Italy mới đây đã bị phạt tới 1.000 euro mỗi người do không đeo khẩu trang theo quy định trong các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Quyết định xử phạt được Chủ tịch vùng Campagnia, Vincenzo De Luca ký ngày 24/7 theo đề xuất của Thị trưởng Salerno Vincenzo Napoli. Đây là mức phạt nặng nhất, lần đầu tiên được ban hành tại Italy kể từ khi dịch bệnh COVID19 bùng phát tại quốc gia Nam Âu này. Những cửa hàng bị phát hiện vi phạm có thể bị xem xét buộc phải đóng cửa.

Được biết, Thị trưởng Vincenzo Napoli cũng thường xuyên cùng với một số cảnh sát đi tuần tra thành phố Salerno, đồng thời đích thân kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng chống dịch COVID-19 của đội ngũ quản lý và nhân viên các cơ sở thương mại.

BT
Thăm dò khán giả