Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tăng cường răn đe hạt nhân chống Mỹ

(ANTV) - Bất chấp lời kêu gọi từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân từ phía Hàn Quốc, Triều Tiên lại lên tiếng đe dọa tăng cường khả năng răn đe hạt nhân chống Mỹ. Động thái này chẳng khác nào “thêm dầu vào lửa” cho mối quan hệ liên Triều đang ngày càng bị căng thẳng.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Triều Tiên hôm 15/6 lên tiếng đe dọa tăng cường khả năng răn đe hạt nhân, đồng thời cáo buộc Mỹ âm mưu thực hiện đòn tấn công phủ đầu chống Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, phía Hàn Quốc tiếp tục kêu gọi Triều Tiên ngừng ngay các hành động khiêu khích.Phó Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 15/6 nhấn mạnh, các hành động của Triều Tiên gây phương hại tinh thần của các thỏa thuận liên Triều. Triều Tiên cần ngừng đe dọa bằng các hành động khiêu khích và từ bỏ vũ khí hạt nhân để có được mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa hai bên, hướng tới thống nhất hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Thời gian gần đây, Triều Tiên liên tục đề xuất Hàn Quốc tiến hành đàm phán nhưng Seoul vẫn một mực bác bỏ vì cho rằng những đề nghị của Bình Nhưỡng là thiếu chân thành, đồng thời nhấn mạnh, trước tiên Triều Tiên phải cam kết từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye: “Đề nghị đối thoại mà không đi kèm với những bước đi phi hạt nhân hóa thì rốt cuộc cũng chỉ là một sự lừa dối nhằm thay đổi tình hình, để giảm sức ép từ các lệnh trừng phạt”.

Theo bà Park Geun-hye, đã đến lúc để ngăn chặn vòng tròn luẩn quẩn từ những hành động khiêu khích cũng như những đề nghị đối thoại từ phía Triều Tiên.

Bà Park Geun-hye cho rằng, Triều Tiên đã tìm cách để nâng cấp khả năng hạt nhân, ngay cả khi nước này tham gia vào các cuộc đàm phán hạt nhân. Chính phủ Hàn Quốc sẽ sử dụng tất cả các công cụ ngoại giao để đảm bảo rằng cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục thành lập một mặt trận thống nhất và nghiêm túc để giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên./.

 

BT
Thăm dò khán giả