Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tăng cường cài đặt mìn tại Khu phi quân sự liên Triều

(ANTV) - Theo Đài KBS, quân đội Hàn Quốc gần đây đã phát hiện việc Triều Tiên tiến hành chôn một lượng lớn mìn ở Khu phi quân sự liên Triều (DMZ). Khi phát nổ, mìn hộp gỗ của Triều Tiên có sức công phá được cho là mạnh gấp 5 lần so với loại mìn chống người M14 của quân đội Hàn Quốc.

Thông thường, quân đội Triều Tiên tiến hành thay thế bằng mìn mới trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 8. Nhưng năm nay, lượng mìn mới chôn tăng mạnh so với mọi năm. Quân đội Hàn Quốc ước đoán Triều Tiên đã tăng gấp đôi địa điểm chôn mìn so với mọi năm lên 8 nơi, trải rộng từ phía Tây tới phía Đông Khu phi quân sự liên Triều. Hiện số lượng mìn mà nước này đã chôn ước tính trên 4.000 quả.

Trong 1 diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 4/7 thông báo nước này đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 thực thể của Triều Tiên và một quan chức thương mại với cáo buộc dính líu tới hoạt động phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Hiện có tổng cộng 36 tổ chức và cá nhân bị Mỹ áp đặt trừng phạt với cáo buộc vi phạm luật cấm phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong đó có các công ty và cá nhân của Trung Quốc, Nga, Iraq, Iran, Malaysia, Sudan và Uganda.

BT
Thăm dò khán giả