Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 15:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên tái khẳng định quyết tâm phát triển hạt nhân và tên lửa

(ANTV) - Ngày 23/2, Triều Tiên tái khẳng định quyết tâm phát triển năng lực tên lửa và hạt nhân như các biện pháp nhằm chống lại Mỹ.

Truyền thông quốc tế dẫn bài viết trên tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên - đưa tin lực lượng hạt nhân của Triều Tiên là "thanh gươm sức mạnh để bảo vệ hòa bình" do có thể dễ dàng đối phó với các mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Báo trên đồng thời bác bỏ cáo buộc của Mỹ cho rằng năng lực hạt nhân của Triều Tiên là "mối đe dọa đối với an ninh và hòa bình thế giới. Cùng ngày, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố gói biện pháp trừng phạt mà bộ này gọi là "lớn nhất từ trước tới nay" nhằm vào Triều Tiên.

Chính giới Hàn Quốc bất đồng về chuyến thăm của quan chức Triều Tiên

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) cho biết, chính giới nước này có nhiều ý kiến trái chiều quanh việc Triều Tiên thông báo cử Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Kim Yong-chul tới dự lễ bế mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 ngày mai (25/2).

Các nghị sĩ đảng đối lập Hàn Quốc tự do đã phản đối việc chính phủ nước này chấp thuận chuyến thăm Seoul của nhân vật được cho là liên quan vụ đánh chìm tuần dương hạm Cheonan hồi tháng 10/2010. Tuy nhiên, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myung-kyun cho rằng đến nay, chưa có bằng chứng về việc ông Kim Yong-chul đứng sau vụ việc này và việc chính phủ chấp thuận để ông Kim tới Hàn Quốc dự lễ bế mạc Olympic PyeongChang 2018 nhằm mục tiêu chung là cải thiện quan hệ hai miền.

Về phần mình, các nghị sĩ đảng Dân chủ đồng hành nhất trí với quan điểm của Bộ trưởng Myung-kyun, cho rằng ông Yong-chul chỉ đơn thuần là người bị Mỹ đưa vào danh sách cấm vận tài chính. Những tranh cãi về vấn đề này không dừng lại trong cuộc họp ủy ban nói trên mà còn lan ra toàn Quốc hội Hàn Quốc.

BT
Thăm dò khán giả